Thanh Hóa: Mưa lớn, hàng trăm hộ dân miền núi bị chia cắt

SGGPO
Sáng 24-7, ông Ngân Trọng Hiệp, Chủ tịch UBND xã Quang Chiểu (huyện miền núi Mường Lát, Thanh Hóa) cho biết, mưa lớn, lũ lên đã cuốn trôi một cầu tạm vào các bản Suối Tút, Con Dao và bản Hạm khiến 3 bản này bị cô lập.

 

Thanh Hóa: Mưa lớn, hàng trăm hộ dân miền núi bị chia cắt ảnh 1 Cầu tạm vào bản Suối Tút, Con Dao và bản Hạm (xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát) bị cuốn trôi

Tại 3 bản Suốt Tút, Con Dao và bản Hạm (xã Quang Chiểu) có 177 hộ với khoảng 750 nhân khẩu.

Hiện tại khu vực xã Quang Chiểu vẫn đang mưa. Qua khảo sát của chính quyền địa phương, người dân bản Suốt Tút, Con Dao và bản Hạm còn đủ dự trữ lương thực khoảng 7-10 ngày. Cách duy nhất để vào hoặc ra 3 bản này là đi ngược lên phía thượng nguồn suối Sim khoảng 3km. Tại đây có một cây cầu tạm vượt suối, tuy nhiên việc đi lại này rất khó khăn, nguy hiểm.

Trước tình hình mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, huyện Mường Lát đã sơ tán 315 hộ dân với 1.392 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Mưa lớn cũng đã khiến khoảng 200m3 đất đá phía ta luy dương quốc lộ 15C tại khu vực bản Lốc Há (xã Nhi Sơn) tràn xuống mặt đường gây khó khăn cho giao thông qua lại. Một đập tràn trên đường vào bản Cơm (xã Pù Nhi) cũng bị hư hỏng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn