Thanh Hóa: Tái diễn tình trạng người dân tháo dỡ tấm chống chói trên QL1A

(SGGPO).- Từ tháng 9-2015 đến nay, trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá lại xảy ra tình trạng người dân ngang nhiên tháo dỡ nhiều tấm chống chói trên dải phân cách để qua đường, gây mất an toàn giao thông và xâm hại đến hạ tầng giao thông đường bộ. Tình trạng này trước đó cũng đã xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Quảng Xương và huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá).

Lợi dụng trời tối, nhiều đối tượng tháo trộm tấm chống loá để lấy lối đi tắt qua đường

Theo đó, các đối tượng thường lợi dụng ban đêm để tháo các tấm chống chói ở dãi phân cách để làm lối đi tắt qua đường. Trước thực trạng trên, vào khoảng 8 giờ tối 26-10, đoàn công tác của UBND huyện Hoằng Hoá đã đi kiểm tra thực tế trên Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Hoằng Phú). Trong quá trình đi kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện một số đối tượng đang tháo dỡ thấm chống chói. Khi đoàn công tác yêu cầu giữ nguyên hiện trường thì một số đối tượng có biểu hiện chống đối, dùng cờ lê, mỏ lét để đe doạ. Huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng nói trên.

Liên quan đến việc để xảy ra tình trạng trên, ngày 27-10, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ 27-10) đối với ông Lê Ngọc Hà, Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú vì chậm triển khai thực hiện nhiệm vụ do Chủ tịch huyện giao, không thường xuyên kiểm tra, quản lý nhà nước về các hoạt động trên địa bàn, để người dân tự ý tháo dỡ tấm chống chói trên dải phân cách đoạn qua xã Hoằng Phú.

Phong Hải

Các tin, bài viết khác