Thanh Hóa: Tái định cư người dân bị ảnh hưởng thiên tai

Ngày 29-9, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tái định cư (TĐC) cho hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Xây dựng khu tái định cư cho dân bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa)
Xây dựng khu tái định cư cho dân bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa)

Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện được nhiều dự án TĐC cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh... Đến nay, đã TĐC ổn định cho 2.533 hộ dân, trong đó TĐC tập trung 58 hộ, xen ghép 1.389 hộ, ổn định tại chỗ 1.086 hộ.

Theo rà soát, trong giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa còn khoảng 4.752 hộ dân cần phải di dời ra khỏi vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Thanh Hóa dự kiến đầu tư 33 dự án TĐC cấp bách trên địa bàn 11 huyện miền núi, quy mô 1.766 hộ dân, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 611 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn