Thanh Hóa: Thu hồi, không khóa cổng nhà các gia đình có trường hợp F2

SGGPO

Ngày 3-9, ông Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, huyện đã chỉ đạo các xã thu hồi khóa cổng, không khóa cổng nhà các gia đình có người thuộc diện F2 trên địa bàn huyện.

Tin liên quan

Thanh Hóa: Thu hồi, không khóa cổng nhà các gia đình có trường hợp F2 ảnh 1 Một gia đình ở huyện Hoằng Hóa có trường hợp F2 cách ly y tế tại nhà. Ảnh: D.H

Trước đó, tại nhiều xã của huyện Hoằng Hóa như: Hoằng Thái, Hoằng Lộc, Hoằng Thắng, Hoằng Châu, Hoằng Lưu, Hoằng Phong… đã mua khóa, yêu cầu các gia đình có trường hợp F2 ký cam kết rồi khóa cổng lại. Sau khi khóa cổng, cán bộ xã, thôn, tổ giám sát cộng đồng giữ chìa khóa.

Lý giải với báo chí, ông Lê Xuân Thu cho hay, việc khóa cổng “nhốt” các F2 trong nhà là xuất phát từ tình hình thực tế. Các xã báo cáo lên huyện rằng, địa bàn có nhiều F2 trong khi lực lượng mỏng nên khó quản lý. Mặt khác, một số F2 thiếu ý thức đã không chấp hành cách ly tại nhà.

Ban đầu, huyện Hoằng Hóa dự kiến sẽ khóa cổng các nhà có F2 trong vòng 14 ngày, nhưng thực tế thực hiện trong 7 ngày.

Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa cũng thừa nhận, việc khóa cổng “nhốt” các F2 trong nhà là chưa phù hợp, nên ngay sau khi báo chí và dư luận phản ánh, huyện đã cho mở khóa, nới lỏng cho người dân.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc