Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

SGGPO
Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Tin liên quan

Sắc xanh và tím tràn ngập thị trường trong phiên ngày 5-10

Sắc xanh và tím tràn ngập thị trường trong phiên ngày 5-10

Tâm lý nhà đầu tư trong nước đã giảm áp lực hơn nên VN-Index mở phiên đã bật tăng tốt. Nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn tăng mạnh như CTG tăng 4,1%, SSI tăng 4,8%, MWG tăng 3%, BVH tăng 2,9%...  Ngoài ra, trên sàn HoSE đã có khá nhiều mã tăng trần với thanh khoản lớn như IDI, TLG, HDC, VCG, PVD, ITC… kéo VN-Index có thời điểm tăng gần 24 điểm nhưng sau đó thu hẹp lại. Khối ngoại cũng là động lực giúp thị trường tăng mạnh khi quay lại mua ròng 144 tỷ đồng trên sàn HoSE trong phiên sáng. 

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index còn tăng 19,37 điểm (1,8%) lên 1.097,51 điểm. Sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 4,44 điểm (1,88%) lên 240,05 điểm. Mặc dù thị trường tăng mạnh nhưng nhà đầu tư vẫn khá thận trọng trong việc giải ngân nên thanh khoản thị trường giảm hơn 10% so với phiên sáng hôm trước. Tổng giá trị khớp lệnh phiên sáng chỉ đạt 4.644 tỷ đồng.

Giao dịch trong phiên chiều với đà tăng được củng cố khi hàng loạt cổ phiếu được kéo lên giá trần như: VIC, DGW, VCI, VND, CEO, CII, LDG, DPG, EIB, HDC, DXG... kéo VN-Index bật tăng mạnh mẽ. Khối ngoại cũng đã mua ròng trở lại hơn 200 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 26,12 điểm (2,42%) lên 1.104,26 điểm với toàn sàn có 392 mã tăng, 85 mã giảm và 55 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 6,51 điểm (2,76%) lên 242,12 điểm với 152 mã tăng, 55 mã giảm và 30 mã đứng giá. Do thị trường lực cung không còn nên thanh khoản thị trường giảm mạnh hơn 20% so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 9.160 tỷ đồng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế