Thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải

(SGGP 12G).- Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải (GT-VT) vừa được thành lập để giúp Chính phủ chỉ đạo thực hiện các công trình, dự án trọng điểm như đường bộ (đường Hồ Chí Minh; các dự án đường cao tốc); về đường sắt (đường sắt cao tốc Bắc – Nam; đường sắt Yên Viên - Hạ Long – Cái Lân; các tuyến đường sắt nội đô TP Hà Nội và TP HCM; đường sắt Đông Tây (Hải Phòng – Hà Nội – Lào Cai); về hàng không (Nhà ga T2 Nội Bài; Cảng hàng không Long Thành; Cảng hàng không Phú Quốc mới (Dương Tơ); về đường biển (Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện; Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong; Cảng cửa ngõ quốc tế Cái Mép - Thị Vải; Luồng vào cảng Cần Thơ).
 
Một trong những chức năng của Ban Chỉ đạo này là giải quyết những vấn đề vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư để thi công các công trình, dự án; mời hoặc thuê các tổ chức, các chuyên gia trong nước và nước ngoài để tư vấn trong quá trình chỉ đạo. Trưởng ban là Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; Phó Trưởng ban Thường trực là ông Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Bộ GT-VT.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn