Thành lập Trung tâm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 3-4, Văn phòng UBND TP cho biết, UBND TPHCM quyết định thành lập Trung tâm cách ly tập trung phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia TPHCM trực thuộc Sở Y tế TP (gọi tắt là Trung tâm cách ly tập trung).

Theo đó, Trung tâm cách ly tập trung chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) của TPHCM, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia TPHCM.

Trung tâm cách ly tập trung này có chức năng tiếp nhận, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn những người được cách ly tập trung theo quy đinh tại Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30-9-2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch.

Sở Y tế phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia TPHCM và các đơn vị có liên quan bố trí nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện để thiết lập Trung tâm cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TPHCM; tổ chức huy động lực lượng cán bộ, nhân viên chuyên môn y tế từ các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính để bố trí nhân lực phù hợp với quy mô của Trung tâm cách ly tập trung.

Giám đốc Sở Y tế quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của ngành y tế có kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch bệnh giữ chức vụ Trưởng, Phó khoa, phòng Trung tâm cách ly tập trung.

Về kinh phí hoạt động của Trung tâm cách ly tập trung, Giám đốc Sở Tài chính cân đối từ nguồn ngân sách của thành phố đảm bảo cho tất cả các hoạt động trước, trong và sau khi thành lập Trung tâm cách ly tập trung.

Trụ sở làm việc của trung tâm được đặt tại đường Bắc Nam, Khu Quy hoạch Đại học Quốc gia TPHCM, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).