Thành lập Trung tâm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 3-4, Văn phòng UBND TP cho biết, UBND TPHCM quyết định thành lập Trung tâm cách ly tập trung phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia TPHCM trực thuộc Sở Y tế TP (gọi tắt là Trung tâm cách ly tập trung).

Theo đó, Trung tâm cách ly tập trung chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) của TPHCM, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia TPHCM.

Trung tâm cách ly tập trung này có chức năng tiếp nhận, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn những người được cách ly tập trung theo quy đinh tại Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30-9-2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch.

Sở Y tế phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia TPHCM và các đơn vị có liên quan bố trí nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện để thiết lập Trung tâm cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TPHCM; tổ chức huy động lực lượng cán bộ, nhân viên chuyên môn y tế từ các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính để bố trí nhân lực phù hợp với quy mô của Trung tâm cách ly tập trung.

Giám đốc Sở Y tế quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của ngành y tế có kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch bệnh giữ chức vụ Trưởng, Phó khoa, phòng Trung tâm cách ly tập trung.

Về kinh phí hoạt động của Trung tâm cách ly tập trung, Giám đốc Sở Tài chính cân đối từ nguồn ngân sách của thành phố đảm bảo cho tất cả các hoạt động trước, trong và sau khi thành lập Trung tâm cách ly tập trung.

Trụ sở làm việc của trung tâm được đặt tại đường Bắc Nam, Khu Quy hoạch Đại học Quốc gia TPHCM, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />