Thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ - Ngoại thương

Trường Cao đẳng Công nghệ - Ngoại thương vừa công bố quyết định thành lập trên cơ sở đổi tên Trường Cao đẳng Lạc Việt.

Trường Cao đẳng Công nghệ - Ngoại thương tiền thân là Trường Cao đẳng Lạc Việt, được thành lập theo quyết định số 5996/QĐ- BGDĐT ngày 10-9-2008 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Tập thể lãnh đạo nhà trường tại buổi lễ

Tập thể lãnh đạo nhà trường tại buổi lễ

Với nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới, Trường Cao đẳng Lạc Việt được Bộ LĐTB-XH chấp thuận thay đổi tên trường theo quyết định số 1279/QĐ-LĐTBXH ngày 30-8-2023, đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương.

Trường Cao đẳng Công nghệ - Ngoại thương luôn xây dựng và phấn đấu trở thành tập thể đoàn kết, tích cực nghiên cứu, cống hiến cho nền GD-ĐT nước nhà, qua đó để khẳng định vị thế vững chắc về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu tại buổi lễ

Trường kiên định với quan điểm phát triển là lấy sinh viên làm trọng tâm, lấy chất lượng đào tạo làm mục đích và lấy thực hành thực tế làm đường dẫn.

Dịp này, trường cũng đã Công bố Quyết định của Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp, Bộ LĐTB-XH công nhận Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Công nghệ - Ngoại thương gồm 5 thành viên, do ông Nguyễn Văn Tuấn là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bên cạnh đó, bổ nhiệm ThS Trần Thanh Trình giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tập thể cán bộ giảng viên nhà trường

Tập thể cán bộ giảng viên nhà trường

ThS Trần Thanh Trình chia sẻ: nhận thấy rất tự hào được sự tín nhiệm và đảm trách chức vụ Hiệu trưởng một ngôi trường có truyền thống 15 năm tuổi. Tôi cùng tập thể thầy và trò của nhà trường sẽ phấn đấu xây dựng một môi trường phát huy tối đa khả năng sáng tạo và đam mê của cả thầy và trò, đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, tổ chức, nhà tuyển dụng; chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và mang lại những kiến thức và kỹ năng thiết thực cho người học.

Cùng với đó đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ trong giảng dạy và quản lý, tạo điều kiện tiếp cận với công nghệ mới nhất và phát triển khả năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cả người học, người dạy và người quản lý.

Lãnh đạo trường nhận hoa chúc mừng từ đại biểu

Lãnh đạo trường nhận hoa chúc mừng từ đại biểu

Theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp, Trường Cao đẳng Công nghệ - Ngoại thương đào tạo đa ngành nghề, ở các nhóm: Ngành nghề ngôn ngữ và văn học nước ngoài (Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản); báo chí, thông tin thư viện; kinh doanh; Tài chính – ngân hàng – bảo hiểm; Kế toán kiểm toán; du lịch… Trong đó có 16 ngành nghề bậc Cao đẳng, 7 ngành bậc Trung cấp và 3 ngành nghề bậc Sơ cấp.

Tin cùng chuyên mục