Thanh long hút hàng, tăng giá

(SGGPO).- Chiều 21-12, ông Nguyễn Văn Đời, Trưởng ấp Mỹ An B, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết: Những ngày qua giá thanh long ruột đỏ tăng khá cao làm nông dân phấn khởi. Hiện thương lái săn lùng thanh long ruột đỏ tại vườn với giá từ 35.000-40.000 đồng/kg, thanh long ruột trắng từ 7.000-8.000 đồng/kg… Với giá này những nông dân trồng thanh long ruột đỏ lời đậm.

Thanh long ruột đỏ hút hàng, giá tăng

Tại Long An, nhiều hộ trồng thanh long cũng phấn khởi vì giá tăng mạnh. Theo ông Trương Quang An, Giám đốc HTX Thanh long Tầm Vu (huyện Châu Thành, tỉnh Long An), do giá thanh long tăng cao, nhưng nông dân không đủ sản lượng cung cấp, vì vậy nhiều thương lái phải tranh nhau đặt mua trước. Riêng thanh long dịp Tết Đinh Dậu 2017 thì thương lái và doanh nghiệp cũng sẵn sàng mua trước với giá khá cao, nhưng nông dân không đủ hàng để bán.

Cũng theo ông Trương Quang An, gần đây xuất hiện tin đồn “nông dân đổ bỏ thanh long” là không có căn cứ, bởi giá thanh long rất cao thì ai lại dại mà đi đổ bỏ. Chỉ có những trái thanh long “dạt”, bị bệnh… thì được tiêu thụ ở địa phương với giá thấp hơn. Ngoài ra, có thông tin người dân chặt dây, đốn trụ thanh long để bán cho thương lái Trung Quốc là tin thất thiệt, không có cơ sở.
 
Lãnh đạo UBND huyện Châu Thành (Long An) cho hay, toàn huyện có khoảng 7.000 ha thanh long, trong đó khoảng 50% diện tích là thanh long ruột đỏ. Gần đây, một số diện tích thanh long ruột trắng bị già cỗi, trong khi thanh long ruột đỏ được giá cao nên một số nông dân phá bỏ thanh long ruột trắng để chuyển sang trồng thanh long ruột đỏ…

       NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế