Thanh niên TPHCM thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện”

(SGGP).- Sáng 7-3, đoàn viên, thanh niên 24 quận, huyện tại TPHCM đồng loạt ra quân thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện”. Trong đó, các hoạt động trọng điểm được triển khai thực hiện tập trung tại các quận 4, 10 và Phú Nhuận.

30 bạn trẻ trong đội hình “Xe ôm tình nguyện” của Quận đoàn 10 luôn có mặt tại cổng các bệnh viện: quận 10, Nhi đồng 1, Nhân dân 115 để đưa rước miễn phí các bệnh nhân là người già neo đơn, người khuyết tật, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các đoàn viên còn tổ chức khám sức khỏe tại nhà cho người già neo đơn; truyền thông phòng chống dịch bệnh; tặng 500 phần cháo cho người nghèo; tổng vệ sinh tại một số tuyến đường, trường học, khu phố...

Tại quận Phú Nhuận, đoàn viên, thanh niên của quận tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người cao tuổi và người nghèo; hướng dẫn người dân cách phòng chống các loại dịch bệnh; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên; thực hiện “Bữa ăn nghĩa tình” cho người neo đơn. Đoàn viên thanh niên quận 4 tổ chức ngày hội an sinh xã hội với chủ đề “Chung sức trẻ cùng sẻ chia”, gồm các hoạt động thiết thực như: tặng 300 tập trắng, 1 tủ thuốc cho học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao 200 suất ăn nghĩa tình cho người già neo đơn. Đồng thời phát động nuôi heo đất, gây quỹ từ thiện, chăm lo cho học sinh nghèo ở địa phương.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.