Thành phố mới thiếu an toàn

Thành phố mới Bình Dương là đô thị trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị tỉnh Bình Dương, tọa lạc trên địa bàn 2 phường Hòa Phú và Phú Tân (TP Thủ Dầu Một). Đô thị này được xây dựng mới hoàn toàn và sẽ là trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương, với các công trình xây dựng hoành tráng, khang trang; đường phố rộng rãi, thuận tiện giao thông. Tuy nhiên, cư dân tại đây phản ánh: Đường tốt nên các phương tiện giao thông qua khu vực này ngày càng nhiều và tâm lý các tài xế khi thấy đường tốt là chạy nhanh. Trong khi đó, hệ thống đèn tín hiệu giao thông và đèn đường chưa phủ toàn bộ thành phố, nên không đảm bảo an toàn giao thông. Khi đến những nơi giao lộ trong thành phố mới, các tài xế không làm chủ tốc độ, dễ gây tai nạn giao thông (TNGT). Mọi người khi qua giao lộ không có đèn tín hiệu đều lo sợ khi gặp những xe ben chở đất và xe container chạy với tốc độ rất cao.

Gần đây, đoạn đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn đi qua thành phố mới trở thành nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông. Theo số liệu thống kê của Đội CSGT Công an TP Thủ Dầu Một, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2013, trên tuyến đường này (đoạn chạy qua địa bàn TP Thủ Dầu Một) xảy ra 18 vụ TNGT, làm 4 người chết, hầu hết các vụ đều xảy ra tại các giao lộ. Thầy Tân, giáo viên dạy lái xe của Trường dạy nghề Tư thục Bình Dương cho biết: “Công việc hàng ngày của chúng tôi là ngồi trên xe hướng dẫn học viên, nhưng mỗi khi xe chạy vào thành phố mới Bình Dương là tôi rất lo, do nhiều nơi giao lộ không có đèn tín hiệu giao thông, nếu học viên chưa có kinh nghiệm rất dễ xảy ra TNGT khi tập lái”.

Ông Nguyễn Điền Trung, Chủ tịch UBND phường Hòa Phú, cho biết, phường sẽ đề xuất Công ty Becamex - đơn vị quản lý cơ sở hạ tầng tại đây, khắc phục những điểm đen về TNGT, lắp đặt thêm biển báo và đèn tín hiệu giao thông ở những giao lộ chưa có đèn nhằm hạn chế TNGT.

HOÀNG VŨ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.