Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh

SGGPO
Sáng 17-12, tại Trường THCS Lạc Hồng (quận 10), hơn 500 học sinh khối 7 và 9 đã bất ngờ khi ngay trong giờ lên lớp buổi sáng được đón ông già Noel đến thăm và phát quà cho các bạn. 
Trong bộ trang phục đỏ, râu quai nón trắng muốt, trên tay "leng keng" tiếng chuông ngân, ông già Noel chính là thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Phát cùng các thầy, cô trong tổ công tác xã hội đã đến thăm và gửi lời chúc Giáng sinh đến tất cả các lớp.
Trước đó, mỗi học sinh được viết một lá thư gửi ông già Noel, trong đó bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm cũng như ước mơ về món quà sẽ được nhận trong dịp Giáng sinh này. Sau đó, các thầy, cô trong tổ công tác xã hội, giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường đã đọc để đáp lại nguyện vọng của các em.
Chia sẻ với PV Báo SGGP, cô Phương Thị Cẩm Vân, nhân viên tổ công tác xã hội, Trường THCS Lạc Hồng (quận 10) cho biết, mơ ước của các em rất đa dạng. Trong đó, nhiều em ước những món quà thực tế như một đôi giày bata mới, một quyển sách, một bộ đồ chơi khủng long, thậm chí có bạn ước có một cây đàn guitar, một ngôi nhà mới và thậm chí iPhone 12.
Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh ảnh 1 Đích thân thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng quà cho học sinh
Đối với những món đồ có giá trị vật chất lớn, các thầy, cô sẽ gửi tặng học sinh những mô hình do tự tay các thầy, cô làm với lời chúc "chúc con đạt kết quả cao trong học tập để sớm hiện thực hóa ước mơ của mình.
Bên cạnh đó, nhiều học sinh cũng ghi vào tấm thiệp những nguyện vọng mang đậm chất học trò như ước thầy cô cho bài tập ít lại, ước được điểm cao trong kỳ thi sắp tới, ước gia đình luôn hạnh phúc, ước sớm có người yêu...
Trong số đó, các thầy, cô cũng nhận được nhiều lời ước rất đặc biệt như "con ước gia đình được sum họp như ngày xưa", "ước chi con không cô đơn nữa", "con không có ước mơ nào cả"...
Đối với những trường hợp này, các thầy, cô trong tổ công tác xã hội sẽ phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tìm cách gần gũi, chia sẻ để hiểu hơn về hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của học sinh, qua đó giúp các em hoàn thành ước nguyện.
Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh ảnh 2 Học sinh lớp 7/6 nhận quà từ ông già Noel
Theo thầy Phan Ngọc Cẩn, giáo viên công nghệ kiêm phụ trách phòng tư vấn học đường, lứa tuổi học sinh cấp hai là giai đoạn các em có nhiều chuyển biến trong tâm tư, tình cảm, chịu nhiều tác động về mặt tâm lý bởi môi trường sống và bối cảnh xã hội.
Vì vậy, hoạt động tặng quà cho học sinh nhân dịp Giáng sinh ngoài việc đem lại niềm vui cho các em còn giúp mối quan hệ thầy, trò gắn bó hơn, các em có cơ hội chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình.
Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh ảnh 3 Niềm vui của thầy và trò trong dịp Giáng sinh
Thầy Nguyễn Thành Phát, Hiệu trưởng Trường THCS Lạc Hồng cho biết, trường học không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn hướng đến giáo dục nhân cách, giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh ảnh 4 Huỳnh Anh Thư, học sinh lớp 7/9 vui mừng bên chiếc iPhone 12 khá đặc biệt được ông già Noel tặng
Thông qua các hoạt động mừng Giáng sinh, nhà trường mong muốn đem đến cho học sinh những kỷ niệm đẹp dưới mái trường, qua đó giúp các em trưởng thành hơn trong suy nghĩ, xác định được mục tiêu phấn đấu để trở thành công dân có ích cho xã hội.
Chiều nay 17-12, học sinh khối 6 và 8 sẽ tiếp tục được nhận quà của ông già Noel. Toàn bộ kinh phí mua quà đều được các thầy, cô vận động để đem đến niềm vui trọn vẹn cho học sinh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu trở thành đại học "trẻ nhất" Việt Nam đạt chứng nhận QS STARS ™ 4 SAO

Ngày 26-10, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO. Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars thì có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục