Thêm 1 ca mắc mới Covid-19, bệnh nhân từng chăm mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai

SGGPO

Chiều tối 14-4, Bộ Y tế cho biết, trong ngày, cả nước chỉ ghi nhận thêm một người mắc mới dịch bệnh Covid-19 (ca bệnh thứ 266). Nhưng cũng trong ngày, cả nước đã có tới 23 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Ca bệnh thứ 266 (nữ, 36 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội). Từ ngày 8 tới 10-3, bệnh nhân đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 12-3, bệnh nhân có biểu hiện ngứa họng. Từ ngày 30-3 bệnh nhân cách ly tại nhà. Ngày 12-4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 14-4.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thêm 1 ca mắc mới Covid-19, bệnh nhân từng chăm mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1

Như vậy, tới 18 giờ ngày 14-4, Việt Nam đã có 266 người mắc Covid-19, trong đó 160 người từ nước ngoài chiếm 60,2% và 106 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 39,8%.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 68.968 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 601, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 13.455 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 54.912 người.

Thêm 1 ca mắc mới Covid-19, bệnh nhân từng chăm mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 2 Các bệnh nhân mắc Covid-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho ra viện ngày 14-4

Về tình hình điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, trong ngày, cả nước có thêm 23 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam được chữa trị khỏi bệnh là 169/266 người.

97 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 14 bệnh viện trong cả nước, phần lớn đều trong tình trạng ổn định sức khỏe.

Có 3 ca mắc Covid-19 đang thở máy, lọc máu là: bệnh nhân thứ 19 và 161 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; bệnh nhân thứ 91 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM (không sốt, thở máy, theo dõi rối loạn đông máu - Hội chứng HIT).

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />