Thêm 2 ca nhiễm mới nCoV từ “ổ dịch” Vĩnh Phúc

SGGPO
Tối 6-2, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về việc ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, nâng số người nhiễm nCoV tại Việt Nam lên 12 trường hợp. Đáng chú ý 2 trường hợp nhiễm mới này cũng đều ở tỉnh Vĩnh Phúc và có tiếp xúc gần với một trường hợp mắc bệnh trước đó.

 

Theo Bộ Y tế, ca nhiễm thứ 11 là nữ bệnh nhân P. (49 tuổi, làm ruộng, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là mẹ đẻ của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3-2, bệnh nhân P. xuất hiện triệu chứng ho.

Ca nhiễm thứ 12 là nữ bệnh nhân D. (16 tuổi, học sinh, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Bệnh nhân D. ho nhẹ, mệt mỏi.

Thêm 2 ca nhiễm mới nCoV từ 'ổ dịch' Vĩnh Phúc ảnh 1 Bác sĩ đang hướng dẫn người cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc biện pháp phòng ngừa lây nhiễm nCoV

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D - là một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và cùng trở về Việt Nam ngày 17-1.

Cả hai bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D nên đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng. Cả hai bệnh nhân này đều phối hợp rất tốt với cơ quan y tế thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).