Thêm 2 ca nhiễm mới nCoV từ “ổ dịch” Vĩnh Phúc

SGGPO
Tối 6-2, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về việc ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, nâng số người nhiễm nCoV tại Việt Nam lên 12 trường hợp. Đáng chú ý 2 trường hợp nhiễm mới này cũng đều ở tỉnh Vĩnh Phúc và có tiếp xúc gần với một trường hợp mắc bệnh trước đó.

 

Theo Bộ Y tế, ca nhiễm thứ 11 là nữ bệnh nhân P. (49 tuổi, làm ruộng, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là mẹ đẻ của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3-2, bệnh nhân P. xuất hiện triệu chứng ho.

Ca nhiễm thứ 12 là nữ bệnh nhân D. (16 tuổi, học sinh, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Bệnh nhân D. ho nhẹ, mệt mỏi.

Thêm 2 ca nhiễm mới nCoV từ 'ổ dịch' Vĩnh Phúc ảnh 1 Bác sĩ đang hướng dẫn người cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc biện pháp phòng ngừa lây nhiễm nCoV

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D - là một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và cùng trở về Việt Nam ngày 17-1.

Cả hai bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D nên đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng. Cả hai bệnh nhân này đều phối hợp rất tốt với cơ quan y tế thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP