Thêm 22 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

SGGP
Trong ngày, cả nước có thêm 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 1.402 người.  

Chiều tối 18-1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 2 ca mắc mới (thứ 1.538 và 1.539), là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Việt Nam đã trải qua 48 ngày liên tiếp không ghi nhận người mắc mới trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có thêm 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 1.402 người.  

Ngày 18-1, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, các lực lượng chức năng của địa phương đang khẩn trương truy tìm một công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về được cách ly tập trung tại Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn, đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Người bỏ trốn tên Nguyễn Văn Nam (30 tuổi, ở xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên).

Trong khoảng 12 ngày cách ly tập trung tại đây, anh Nam có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn chưa hết 14 ngày cách ly theo quy định.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.