Thêm 22 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

SGGP
Trong ngày, cả nước có thêm 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 1.402 người.  

Chiều tối 18-1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 2 ca mắc mới (thứ 1.538 và 1.539), là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Việt Nam đã trải qua 48 ngày liên tiếp không ghi nhận người mắc mới trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có thêm 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 1.402 người.  

Ngày 18-1, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, các lực lượng chức năng của địa phương đang khẩn trương truy tìm một công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về được cách ly tập trung tại Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn, đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Người bỏ trốn tên Nguyễn Văn Nam (30 tuổi, ở xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên).

Trong khoảng 12 ngày cách ly tập trung tại đây, anh Nam có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn chưa hết 14 ngày cách ly theo quy định.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe một trường hợp bị ngộ độc thuốc nam

Hệ lụy khi dùng bừa bãi thuốc nam

Với suy nghĩ thuốc nam là lành tính nên không ít người bệnh mới chỉ nghe lời mách bảo, truyền miệng đã vội vàng tìm đến các loại thuốc nam để chữa bệnh hoặc uống bổ sung sức khỏe. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc nam tràn lan, bừa bãi, không có hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn rất dễ dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).