Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, TPHCM tiếp tục không có ca mắc trong cộng đồng

SGGPO

Chiều tối 3-12, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong ngày cả nước ghi nhận thêm 3 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca thứ 1.359-1.361) đều là người nhập cảnh. Đặc biệt, TPHCM tiếp tục trải qua ngày thứ 2 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cụ thể:

Ca bệnh 1.359 (nam, 27 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TPHCM). Ngày 19-11, bệnh nhân từ Đức nhập cảnh sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5036 được cách ly tại tỉnh Thái Bình ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 2-12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ca bệnh 1.360 (nam, 40 tuổi, quốc tịch Nepal) là nhà đầu tư tư vấn thiết kế kỹ thuật. Ngày 1-12, bệnh nhân từ Hoa Kỳ nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay EK392 được cách ly tại TPHCM ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 2-12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, TPHCM tiếp tục không có ca mắc trong cộng đồng ảnh 1

Ca bệnh 1.361 (nam, 48 tuổi, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Bệnh nhân từ Hoa Kỳ quá cảnh Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN431 ngày -12, được cách ly tại TP Đà Nẵng ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 2-12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, TPHCM tiếp tục không có ca mắc trong cộng đồng ảnh 2

Như vậy đến nay, Việt Nam đã có 1.361 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 693 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Đặc biệt, tại TPHCM đã trải qua 2 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng sau ca bệnh thứ 1.349. Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 16.582 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 164 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.566 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 852 người.

Về tình hình điều trị, trong ngày có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh lên 1.209 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 18 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc