Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, TPHCM tiếp tục không có ca mắc trong cộng đồng

SGGPO

Chiều tối 3-12, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong ngày cả nước ghi nhận thêm 3 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca thứ 1.359-1.361) đều là người nhập cảnh. Đặc biệt, TPHCM tiếp tục trải qua ngày thứ 2 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cụ thể:

Ca bệnh 1.359 (nam, 27 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TPHCM). Ngày 19-11, bệnh nhân từ Đức nhập cảnh sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5036 được cách ly tại tỉnh Thái Bình ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 2-12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ca bệnh 1.360 (nam, 40 tuổi, quốc tịch Nepal) là nhà đầu tư tư vấn thiết kế kỹ thuật. Ngày 1-12, bệnh nhân từ Hoa Kỳ nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay EK392 được cách ly tại TPHCM ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 2-12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, TPHCM tiếp tục không có ca mắc trong cộng đồng ảnh 1

Ca bệnh 1.361 (nam, 48 tuổi, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Bệnh nhân từ Hoa Kỳ quá cảnh Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN431 ngày -12, được cách ly tại TP Đà Nẵng ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 2-12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, TPHCM tiếp tục không có ca mắc trong cộng đồng ảnh 2

Như vậy đến nay, Việt Nam đã có 1.361 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 693 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Đặc biệt, tại TPHCM đã trải qua 2 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng sau ca bệnh thứ 1.349. Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 16.582 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 164 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.566 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 852 người.

Về tình hình điều trị, trong ngày có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh lên 1.209 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 18 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).