Thêm ca mắc mới Covid-19, Hà Nội rà soát, xét nghiệm mọi trường hợp ho, sốt

SGGPO

Ngày 19-7, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn gửi các đơn vị hệ y tế dự phòng yêu cầu tiếp tục rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng trên địa bàn TP Hà Nội. Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội tiếp tục tăng cao, với nhiều ca ở cộng đồng.

Tin liên quan

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc từ nay tới ngày 25-7 tập trung rà soát, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 để đánh giá nguy cơ đối với các trường hợp ho, sốt, chưa có nguyên nhân rõ ràng, nghi ngờ mắc Covid-19, không cần yếu tố dịch tễ; thời gian bắt đầu có triệu chứng từ ngày 10-7.

Cùng với đó, tiến hành rà soát, xác minh người về từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh, thành phố áp dụng giãn cách xã hội chống dịch trên quy mô toàn tỉnh; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR gộp mẫu thực địa, hoặc test nhanh kháng nguyên, cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày về từ tỉnh, thành phố có dịch. Đồng thời, sẽ thực hiện lấy mẫu giám sát với người làm nghề lái xe, phụ xe buýt, bán vé xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội giao CDC Hà Nội hướng dẫn chuyên môn, tổ chức thực hiện và đôn đốc các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm để đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm tại cộng đồng.

Thêm ca mắc mới Covid-19, Hà Nội rà soát, xét nghiệm mọi trường hợp ho, sốt ảnh 1 Lực lượng y tế của Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại quận Thanh Xuân

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong sáng nay 19-7, trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, Công ty SEI (6 ca), chùm ca bệnh B8 Tân Mai (4 ca), chùm ca bệnh ở 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (4 ca) và chùm 132 Bùi Thị Xuân (2 ca).

Tính từ đợt dịch thứ tư (ngày 29-4) đến nay, Hà Nội ghi nhận 442 ca mắc Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 261 trường hợp, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly 181 trường hợp.

Từ ngày 5-7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 183 ca mắc, đáng chú ý là 3 ổ dịch mới phát sinh từ ngày 16-7 có số ca mắc khá cao là 90 Nguyễn Khuyến (34 ca), B8 Tân Mai (16 ca) và 132 Bùi Thị Xuân (14 ca).

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc