Thêm gói hỗ trợ người lao động khó khăn do Covid-19

SGGP
Trước ngày 23-9, các quận huyện hoàn thành hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động khó khăn do Covid-19 trong tháng 8 và xây dựng gói hỗ trợ mới, trình HĐND TPHCM trong tháng 11-2020.

Văn phòng Thành ủy TPHCM vừa có thông báo khẩn về kết luận của Thường trực Thành ủy liên quan đến một số công việc trọng tâm cần thực hiện đến ngày 30-9.

Theo đó, một trong những việc cụ thể là chuẩn bị cho buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về văn kiện và nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Đồng thời sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và các bộ để hoàn chỉnh tờ trình Quốc hội về đề án chính quyền đô thị, sắp xếp lại các phường, xã, quận và thành lập TP Thủ Đức.

Cùng với đó là báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về đề án điều chỉnh tỷ lệ điều tiết ngân sách cho TPHCM giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2026-2030 để tăng thu ngân sách chuyển về Trung ương và tạo điều kiện để TPHCM phát triển nhanh, bền vững.

Thông báo cũng yêu cầu đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Các quận ủy, huyện ủy cùng UBND các quận huyện, các sở ngành tập trung phấn đấu hoàn thành dứt điểm công trình, dự án đã đăng ký; đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trước ngày 30-9 đạt trên 75% kế hoạch vốn năm 2020.

Trước ngày 23-9, các quận huyện không còn điểm đen về rác; hoàn thành hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động khó khăn do Covid-19 trong tháng 8 và xây dựng gói hỗ trợ mới, trình HĐND TPHCM trong tháng 11-2020.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />