Thêm hai nhà báo thiệt mạng ở Syria

(SGGPO).- Các cường quốc phương Tây như Anh, Pháp và Mỹ, ngày 23-2, đã đồng loạt lên án Syria sau vụ hai nhà báo người Mỹ và Pháp thiệt mạng tại thành phố Homs ngày 22-2.

Nữ nhà báo người Mỹ Marie Colvin làm cho tờ Sunday Times của Anh và phóng viên ảnh người Pháp Remi Ochlik đã thiệt mạng khi 11 quả rocket bắn vào một tòa nhà mà họ đang có mặt để đưa tin.

Marie Colvin (trái) và Rémi Ochlik

Ba nhà báo khác bị thương tại một trung tâm thông tin ở tỉnh Baba Amr, trong đó có một đồng nghiệp của bà Colvin là phóng viên ảnh Paul Conroy và nhà báo người Pháp Edith Bouvier làm cho tờ Le Figaro. Ông Bouvier hiện đang trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở Syria.

Các nguồn tin cho biết 2 nhà báo thiệt mạng do trúng đạn pháo của lực lượng chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. Tuy nhiên, Bộ trưởng Thông tin Syria Adnan Mahmud khẳng định “chính quyền không hề biết rằng hai nhà báo trên đã đi vào lãnh thổ Syria”.

        H.Xuân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.