Thêm một dự án nhập nhằng pháp lý suýt ra thị trường

Mặc dù dự án ngưng thi công, pháp lý chưa rõ ràng nhưng một nhóm người xưng là đại diện chủ đầu tư để môi giới cho một đơn vị bán hàng dẫn đến đơn vị bán hàng có nguy cơ mất tiền đặt cọc, nếu không bị phát hiện sớm sẽ dẫn đến những tiềm ẩn rủi ro cho người mua nhà.
Thêm một dự án nhập nhằng pháp lý suýt ra thị trường

Báo SSGPO nhận được đơn tố cáo của Công ty T.M.G (gọi tắt là T.M.G) phản ánh về việc bị một số cá nhân xưng danh lãnh đạo một số công ty để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan hợp đồng phân phối dự án chung cư Vạn Hưng Phát (số 339 đường Bông Sao, Phường 5, Quận 8, TPHCM - tên thương mại Royal Park Riverside). 

Theo T.M.G, đầu tháng 2-2020, ông Ngô Duy Long tự xưng là Phó giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Giải pháp Tài chính Golden M&A (trụ sở 67 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TPHCM - gọi tắt là Công ty Golden M&A) chủ động liên hệ với T.M.G để chào mời và ngỏ ý muốn hợp tác dự án trên. 

Sau đó, T.M.G cùng Công ty Golden M&A do ông Đỗ Thành Long - Tổng giám đốc, ông Bùi Minh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Phạm Việt Anh là cổ đông và tự xưng là Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và ông Đào Văn Giang tự xưng là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Vạn Hưng Phát (gọi tắt là Công ty Vạn Hưng Phát) - đại diện cho Chủ đầu tư dự án đã họp thống nhất về hợp đồng hợp tác. 

Theo đơn tố cáo, nhóm người đại diện chủ đầu tư cam kết dự án chung cư Vạn Hưng Phát đã thi công xong phần móng, sẽ hoàn thành các thủ tục nghiệm thu, đậy nắp hầm ngày 30-3-2020 và cam kết thực hiện các công việc cần thiết để dự án được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai trước ngày 20-4-2020.

Ngày 19-2-2020, T.M.G và Công ty Golden M&A đã ký kết Hợp đồng thuê đơn vị độc quyền môi giới bất động sản số 2 và cùng ngày, T.M.G đã chuyển khoản đặt cọc số tiền 10 tỷ đồng cho Công ty Golden M&A. 

Sau khi ký kết hợp đồng, nhận thấy việc triển khai cũng như pháp lý dự án bị “đứng im”, T.M.G đã tiến hành kiểm tra lại các thông tin thì phát hiện ra nhiều dấu hiệu gian dối, bất thường. 

Theo đó, trước khi ký kết hợp đồng trên, dự án Vạn Hưng Phát mới chỉ thi công phần móng và đã ngừng xây dựng từ năm 2011, đồng thời Công ty Vạn Hưng Phát đã ký kết hợp đồng bán căn hộ để huy động vốn của rất nhiều khách hàng phát sinh tranh chấp. Để đảm bảo thi hành án, ngày 5-8-2019, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 8 đã có Quyết định số 70/QĐ-CCTHADS, tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của Công ty Vạn Hưng Phát… 

T.M.G cho rằng: “Công ty Golden M&A và Vạn Hưng Phát, cụ thể là ông Đào Văn Giang, ông Đỗ Thành Long, ông Phạm Việt Anh đã biết rõ không thể tiếp tục thực hiện dự án và đưa ra những thông tin sai sự thật, tạo sự tin tưởng khiến chúng tôi ký kết hợp đồng và chuyển khoản tiền trên để chiếm đoạt tài sản, đến nay số tiền 10 tỷ đồng và chi phí phát sinh T.M.G vẫn chưa được nhận lại”. 

Từ đó T.M.G đã gửi đơn tố cáo và cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM, hiện vụ việc đã được thụ lý và đang trong quá trình điều tra, xác minh, giải quyết theo quy định pháp luật. 

PV đã liên lạc với những người có liên quan đến đơn tố cáo của T.M.G để làm rõ sự việc nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Người trẻ ngày càng khó mua nhà

Người trẻ ngày càng khó mua nhà

Cuộc sống ngày càng khó khăn, khiến người trẻ phải “thắt lưng buộc bụng” để chăm lo cuộc sống. Chưa kể vài tháng nay, lãi suất ngân hàng được điều chỉnh tăng đáng kể, khiến những người lỡ vay tiền mua nhà càng trở nên chật vật. Giấc mơ an cư lập nghiệp với ngôi nhà nhỏ ở đô thị như TPHCM để có nẻo đi về, không quá xa tầm với, nhưng đòi hỏi người trẻ phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu bị bán tháo trong vài phút cuối phiên, VN-Index mất gần 36 điểm

Trái ngược với phiên lội ngược dòng vào cuối phiên trước, VN-Index trong phiên giao dịch ngày đầu tháng 2-2023 có cú “quay xe” bất ngờ chỉ trong vài phút cuối phiên khiến nhà đầu tư ngơ ngác chưa kịp hiểu lý do. Hàng loạt cổ phiếu "rơi tự do" khiến VN-Index mất gần 36 điểm, tương đương hơn 3%.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.