Thí sinh phía Bắc được nộp GCN kết quả thi đến hết ngày 21-8

(SGGPO).- Kết thúc xét tuyển đợt 1 vào ĐH-CĐ năm 2016, Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các đại học, học viện, các trường ĐH-CĐ về việc chuẩn bị cho công tác xét tuyển bổ sung đợt 1.

Theo Bộ GD-ĐT, thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, chiều 19-8, thí sinh vẫn tiếp tục nộp Giấy chứng nhận kết quả thi theo đường bưu điện. Trong các ngày 20 và 21 tháng 8 (thứ bảy và chủ nhật) các bưu cục tiếp tục chuyển đến các trường Giấy chứng nhận kết quả thi. Các trường cần bố trí cán bộ trực để tiếp nhận. Vì ngày 19-8, nhiều tỉnh ở miền Bắc có mưa bão, thí sinh không thể đến nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tại các trường, do đó Bộ GD-ĐT yêu cầu nếu trong ngày 20 và 21-8, thí sinh đến trường nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, đề nghị các trường tiếp tục thu nhận và xử lý.

Các trường cần sử dụng mã vạch trên Giấy chứng nhận kết quả thi do thí sinh nộp để cập nhật thông tin xác nhận nhập học của thí sinh lên hệ thống. Hệ thống sẽ căn cứ vào thông tin cập nhật của các trường để xác nhận danh sách thí sinh tham gia xét tuyển các đợt bổ sung. Trước ngày 21-8, cập nhật lên hệ thống, công bố rộng rãi, trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng các thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung đợt 1 (đăng ký xét tuyển-ĐKXT từ ngày 21-8 đến 31-8).

Để tránh sai sót cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường lưu ý mã ngành/nhóm ngành phải ghi rõ và khớp với thông tin đã công bố; tên ngành phải ghi rõ hệ đào tạo, hình thức đào tạo (đại học/cao đẳng, chính quy/liên thông), mô tả rõ vùng tuyển (theo từng ngành) nếu có; chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.