Thí sinh tự tin dự đoán sẽ có "mưa" điểm 9, 10 môn Ngoại ngữ

Chiều 6-6, tại điểm thi Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh), hầu hết thí sinh đều ra về với tâm trạng phấn khởi sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Ngoại ngữ. Nhiều thí sinh cho biết, các em chỉ mất từ 45-60 phút để hoàn thành bài thi.

Là một trong những thí sinh nộp bài thi sớm nhất, Đoàn Mạnh Duy, học sinh Trường THCS Bình Quới Tây (quận Bình Thạnh) cho biết, em dự đoán mình được 8-9 điểm môn Ngoại ngữ. Thí sinh này cho biết mất nhiều thời gian ở phần từ loại (word form), tuy nhiên phần đọc hiểu (reading) không quá khó nên em không mất nhiều thời gian làm bài.

Tương tự, Lê Phạm Quyên Khanh, lớp 9/2, Trường THCS Điện Biên (quận Bình Thạnh) đánh giá, từ vựng trong đề thi năm nay đa số nằm trong chương trình học. Thí sinh này chỉ gặp khó khăn ở phần chọn giới từ (in, on, at...) và phần viết lại câu (grammar) do nội dung câu hỏi khá lắt léo.

Với bài đọc hiểu, Quyên Khanh cho biết, chủ đề về lễ hội và phong cảnh ở một thành phố biển khá gần gũi nên em dễ dàng chọn đáp án phù hợp bằng cách loại trừ các đáp án sai. Em cho biết mình chỉ mất 60 phút hoàn thành bài thi và dự đoán mình được 9 điểm môn Ngoại ngữ.

THCS Đống Đa.JPG
Thí sinh kết thúc giờ làm bài môn Ngoại ngữ tại điểm thi THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh). Ảnh: THU TÂM

Cùng tâm trạng phấn khởi, Kim Anh, học sinh Trường THCS Cửu Long (quận Bình Thạnh) nhận xét, đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, gần như không có câu hỏi "gài bẫy" thí sinh.

Nguyễn Hoàng Minh, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Bình Quới Tây (quận Bình Thạnh) tự tin dự đoán năm nay điểm thi 9, 10 sẽ rất nhiều. Thí sinh này đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Gia Định và kỳ vọng mình sẽ trúng tuyển.

NHT.4.jpg
Cơn mưa nhỏ cuối giờ làm bài buổi chiều không ngăn được sự vui mừng phấn khởi của thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngày mai (7-6), thí sinh dự thi môn thi cuối cùng trong 3 môn thi bắt buộc là môn Toán. Thời gian làm bài môn Toán là 120 phút.

NHT.1.jpg
Một thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4) vui mừng khoe kết quả làm bài với phụ huynh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiều cùng ngày, thí sinh dự thi môn chuyên hoặc tích hợp (nếu có nguyện vọng đăng ký lớp 10 chuyên hoặc tích hợp). Thời gian làm bài môn chuyên hoặc tích hợp là 150 phút.

NHT.2.jpg
Thí sinh phấn khởi sau giờ làm bài môn Ngoại ngữ tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Báo cáo của Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trong buổi thi môn Ngoại ngữ vào chiều 6-6, có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi do đem điện thoại di động vào phòng thi. Trước đó, cán bộ coi thi 2 đã nhắc nhở chung tất cả thí sinh trước khi mở túi đề thi nhưng thí sinh này vẫn để điện thoại di động trong váy. Khi có cuộc gọi đến, cán bộ coi thi đã phát hiện, lập biên bản và xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục