Thị trường chứng khoán: Có dấu hiệu tăng mua

Chứng khoán TPHCM ngày 6-6 tiếp đà giảm thêm 5,8 điểm, chỉ số VN-Index chỉ còn 384 điểm. So với phiên trước, tuy khối lượng đặt mua tăng đến 40%, lượng đặt bán vẫn ở mức cao gấp chục lần lượng mua, thế nhưng khối lượng giao dịch phiên này lại giảm. Giao dịch toàn phiên chỉ đạt 3,1 triệu đơn vị, trị giá 147 tỷ đồng. Giao dịch khớp lệnh đạt là 1,6 triệu đơn vị, trị giá 46 tỷ đồng, trong đó nhà đầu tư nước ngoài mua vào chiếm hơn 50% giao dịch toàn thị trường.

Chỉ số HASTC-Index tiếp tục giảm 1,79 điểm, còn 109 điểm. Khối lượng giao dịch sàn Hà Nội gấp 2 lần sàn TPHCM. Cụ thể, đạt đến 6,1 triệu đơn vị, trị giá 451 tỷ đồng. Trong đó, khối lượng giao dịch trái phiếu chiếm tỷ lệ lớn, đến 4,9 triệu đơn vị, trị giá 426 tỷ đồng. Lượng giao dịch cổ phiếu cũng tăng gần gấp đôi so với phiên trước.

H.NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế