Thị trường chứng khoán Mỹ lên mức cao nhất trong 15 năm

(SGGPO).- Theo Reuters, chỉ số chứng khoán tại Mỹ trong phiên giao dịch đầu tuần vào ngày 2-3 đã tăng lên mức cao kỷ lục kể từ năm 2000.

Chỉ số Nasdaq phiên đóng cửa ngày 2-3 đạt trên 5.000 điểm. Lần cuối cùng chỉ số Nasdaq đạt số điểm này là vào ngày 10-3-2000. Nguyên nhân là do các cổ phiếu công nghệ tăng giá trong các phiên giao dịch. Chỉ số S & P 500 và Dow Jones cũng tăng cao kỷ lục. Các cổ phiếu của Google Inc, nhà sản xuất chip NXP Semiconductors NV, Intel Corp, nhà sản xuất thiết bị mạng Cisco Systems Inc tăng mạnh góp phần vào kỷ lục này.

TTCK Mỹ trong phiên giao dịch ngày 2-3

Cổ phiếu của NXP tăng 17,3 % đạt 99,56 USD/cổ phần sau khi hãng này đồng ý mua hãng nhỏ hơn Freescale Semiconductor Ltd (FSL.N) để tạo ra một công ty trị giá trên 40 tỷ USD. Freescale tăng 11,8 % lên 40,36 USD/cổ phần. Hewlett-Packard Co cho biết, sẽ mua nhà sản xuất thiết bị Wi-fi Aruba Networks Inc với giá khoảng  2,7 tỷ USD. Đây là thương vụ lớn nhất của hãng sản xuất máy tính cá nhân số 2 trên thế giới kể từ năm 2011. Cisco cũng đã tăng 2,3 % lên 30,19 USD/cổ phần.

Trong khi đó, chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ giảm tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 2-2015 do giá xăng dầu thấp làm giảm áp lực lạm phát. Trong khi thu nhập cá nhân tăng 0,3 % cũng khiến người dân Mỹ tung tiền vào chứng khoán.

Theo các nhà phân tích tài chính, tiền đang tiếp tục đổ vào thị trường Mỹ vì lãi suất ngân hàng thấp và cổ phiếu là lựa chọn của nhiều người.

KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.