Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Sắc xanh bao phủ thị trường phiên ngày 25-11
Sắc xanh bao phủ thị trường phiên ngày 25-11

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 25-11 có một phiên tăng mạnh vào cuối phiên với VN-Index tăng 2,5%. Hàng loạt cổ phiếu ở hầu hết các nhóm ngành đều tăng mạnh. 

Cụ thể, nhóm cổ phiếu chứng khoán nhanh chóng tăng trần hàng loạt vào cuối phiên chiều như VCI, SSI, VND, SHS, SBS… khiến lan toả đà tăng khắp thị trường. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng mặc dù có mỗi LPB tăng trần và các cổ phiếu khác như BID tăng 5,3%, CTG tăng 4,9%, STB và TCB tăng 3,8%...

Trong nhóm cổ phiếu bất động sản, trừ cặp đôi NVL – PDR thì nhóm cổ phiếu bất động sản cũng có hàng loạt mã tăng trần như:  CEO, DIG, DRH, DXG, DXS, FID, HDG, KDH, LDG, SCR, CII…

Ngoài ra, góp phần kéo VN-Index bật tăng mạnh mẽ có sự đóng góp lớn của bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup là VIC tăng 6,6%, VHM tăng 4,4% và VRE tăng 1,1%. 

Như vậy, mặc dù thị trường hôm nay có mức tăng khá tốt nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn chưa đạt để có một phiên bùng nổ theo đà như mong đợi của nhà đầu tư khi chỉ số vẫn đóng cửa dưới MA20. Có lẽ tâm lý nhà đầu tư vẫn còn e ngại khi cặp đôi NVL (giảm sàn phiên thứ 15 liên tục) và PDR (giảm sàn phiên thứ 16 liên tục) vẫn chưa được “giải cứu”. 

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 23,75 điểm (2,51%) lên 971,46 điểm với 380 mã tăng, 72 mã giảm và 62 mã đứng giá.

Đóng phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 5,55 điểm (2,9%) lên 196,77 điểm với 136 mã tăng, 61 mã giảm và 35 mã đứng giá. Mặc dù tăng mạnh nhưng thanh khoản thị trường vẫn chỉ ở mức tương đối với tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chính thức ở mức hơn 10.300 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng 985 tỷ đồng trên 2 sàn trong phiên giao dịch này. 

Thị trường

Địa ốc

Người trẻ ngày càng khó mua nhà

Cuộc sống ngày càng khó khăn, khiến người trẻ phải “thắt lưng buộc bụng” để chăm lo cuộc sống. Chưa kể vài tháng nay, lãi suất ngân hàng được điều chỉnh tăng đáng kể, khiến những người lỡ vay tiền mua nhà càng trở nên chật vật. Giấc mơ an cư lập nghiệp với ngôi nhà nhỏ ở đô thị như TPHCM để có nẻo đi về, không quá xa tầm với, nhưng đòi hỏi người trẻ phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.