Thị trường Nhật Bản hấp dẫn lao động trong nước

(SGGP).- Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH), hiện nay các đơn hàng tuyển tu nghiệp sinh (TNS) đi tu nghiệp và làm việc tại Nhật Bản xin thẩm định tại cục này ngày càng tăng. Đây là cơ hội đáng mừng đối với lao động muốn được làm việc tại Nhật Bản - thị trường lao động cho thu nhập cao. Cụ thể, với loại hợp đồng 1 năm (chi phí khoảng 1.500USD), lương cơ bản 70.000 yên/tháng (tương đương 14 triệu đồng/tháng).

Trong khi đó, các chi phí sinh hoạt như tiền nhà ở, điện, gas, nước, bảo hiểm, thuế được công ty tiếp nhận chu cấp miễn phí. Với hợp đồng 3 năm (chi phí khoảng 5.000USD), lương cơ bản năm thứ nhất từ 60.000 - 75.000 yên/tháng (khoảng 12 - 15 triệu đồng), năm thứ hai và ba từ 120.000 - 130.000 yên/tháng (24 - 26 triệu đồng) không kể tiền làm thêm giờ. Hầu hết các doanh nghiệp khai thác thị trường Nhật đều cho rằng, các doanh nghiệp ở Nhật không chỉ tuyển lao động rất kỹ mà họ cũng rất khắt khe trong thẩm định doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam.

H. VIỆT

Ngày hội việc làm Hoa ngữ TPHCM tuyển trên 3.000 lao động

(SGGP).- Ngày hội việc làm Hoa ngữ “Chủ nhật may mắn” lần 4 do Ban Công tác người Hoa (Trung tâm Phát triển kinh tế Chợ Lớn) phối hợp với Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM và Trung tâm GTVL TPHCM phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 27-6-2010 tại Trung tâm Văn hóa quận 5.

Tham gia ngày hội lần này sẽ có khoảng 50 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn và các trường đại học, cao đẳng nghề, trung cấp nghề tham gia tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội với nhu cầu tuyển dụng trên 3.000 lao động. Ngoài ra, tại ngày hội các chuyên gia đến từ các trung tâm dự báo thị trường lao động và các tập đoàn kinh tế lớn của thành phố sẽ cung cấp nhiều thông tin về thị trường lao động và xu hướng tuyển dụng của TPHCM cùng các chính sách đãi ngộ trong tuyển dụng lao động và mức thu nhập của người lao động; giới thiệu kỹ năng khai báo thuế thu nhập cá nhân cho người lao động…

H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn