Thi và triển lãm ảnh báo chí toàn quốc 2005

Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2005, được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Câu lạc bộ Ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí toàn quốc - 2005 với chủ đề “ Việt Nam trên đường đổi mới”.

Tác phẩm “Khi đất mất màu xanh” của Lê Minh Nhựt, Bến Tre.

Ảnh dự thi phải là ảnh báo chí được chụp trong năm 2005, phản ảnh con người và sự kiện nhằm nói lên thành tựu của nhân dân ta trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa và đời sống xã hội. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng với chú thích cụ thể của ảnh báo chí, có kích thước 10cm x 15cm hoặc 13cm x 18cm. Mọi người dân đều có quyền dự thi với số lượng ảnh không hạn chế.

100 bức ảnh có chất lượng cao sẽ được chọn phóng to treo tại triển lãm vào đầu tháng 12-2005. Thời gian nhận ảnh từ 15-10 đến 31-10-2005. Ảnh dự giải xin gửi về: Nhà văn hóa Trung tâm báo chí Hội Nhà báo Việt Nam, 12 Lý Đạo Thành - Hà Nội.

* Ban tổ chức Giải báo chí Đoàn TNCSHCM mời tiếp tục tham gia dự thi giải báo chí của Đoàn lần thứ 5 do Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam tài trợ. Tác phẩm dự giải là các tác phẩm tuyên truyền, phản ánh về hoạt động của Đoàn TNCSHCM, Hội LHTN, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh, với chủ đề: giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức cách mạng, nếp sống văn minh trong thanh thiếu nhi; mô hình, điển hình, kinh nghiệm, nhân tố mới trong các phong trào, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội và tuổi trẻ cả nước trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; phản ánh việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên các cấp... Mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi.

Các tác phẩm dự Giải báo chí Đoàn TNCSHCM gửi về: Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương Đoàn, số 62 phố Bà Triệu, Hà Nội; ĐT: (04) 9430409 hoặc 0912839977. Thời hạn kết thúc nhận tác phẩm vào ngày 15-12-2005. 

T.P. - N.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các diễn viên múa rối nước chào khán giả (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Chìm nổi cùng rối nước

Vào cuối tháng 4-2021, các diễn viên trong Đoàn múa rối Rồng Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) tất bật tập vở mới Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực để kịp công diễn dịp hè. Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng thì đợt dịch Covid-19 ập đến, những diễn viên múa rối nước của đoàn tứ tán khắp nơi. Kẻ về quê, người ở nhà trông con…, mong chờ ngày được hội ngộ khán giả.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.