Thị xã Thuận An nỗ lực chỉnh trang đô thị

SGGPO
Theo kế hoạch, năm 2020 thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương sẽ trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh, đóng vai trò quan trọng trong kết nối vùng với TPHCM, chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với chiến lược phát triển, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Một góc TX Thuận An

Một góc TX Thuận An

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TX Thuận An, trong năm 2020 TX tập trung nguồn vốn ưu tiên đầu tư cho các công trình trọng điểm. Điển hình như, tiến hành xây dựng 6 công viên với tổng diện tích khoảng 5 ha ở các phường; tiếp tục chỉnh trang các tuyến đường quan trọng như Thủ Khoa Huân, Đông Nhì... Đặc biệt, các công trình chống ngập ở phường An Phú, Thuận Giao; giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến ĐT 743, Đại lộ Bình Dương sẽ được thực hiện khẩn trương để giảm các điểm ngập úng, đáp ứng nhu cầu phát triển.
Lãnh đạo UBND TX Thuận An cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ xây dựng 7 trường học, 1 sân vận động, đẩy mạnh liên kết, xã hội hóa y tế (khu vực xã Bình Hòa) để thực hiện tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhu cầu học tập của con em sinh sống trên địa bàn. Thị xã cũng chủ trương nâng cao chất lượng xã nông thôn mới An Sơn, trở thành xã kiểu mẫu, điển hình của toàn tỉnh.
Được biết, năm 2019, TX Thuận An tập trung thực hiện kế hoạch đầu tư công với tổng vốn 681,075 tỷ đồng/84 dự án. Ước giá trị giải ngân 630,556 tỷ đồng đạt 92,58% kế hoạch. Trong năm, UBND TX Thuận An đã quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và xúc tiến hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị đầu tư đối với các công trình mới.
Các công trình sử dụng nguồn vốn cải cách tiền lương đạt 115,3 tỷ đồng/24 dự án, ước thanh toán đạt 100% kế hoạch. Kế hoạch đầu tư công xã, phường giao 13,750 tỷ đồng/15 công trình, ước thanh toán đạt 80% kế hoạch. Công trình duy tu của xã, phường theo kế hoạch năm 2019: 22,753 tỷ đồng/55 công trình và 4 công trình ngoài kế hoạch, ước giá trị giải ngân đạt 100%.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: