Thị xã Thuận An nỗ lực chỉnh trang đô thị

SGGPO
Theo kế hoạch, năm 2020 thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương sẽ trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh, đóng vai trò quan trọng trong kết nối vùng với TPHCM, chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với chiến lược phát triển, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Một góc TX Thuận An

Một góc TX Thuận An

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TX Thuận An, trong năm 2020 TX tập trung nguồn vốn ưu tiên đầu tư cho các công trình trọng điểm. Điển hình như, tiến hành xây dựng 6 công viên với tổng diện tích khoảng 5 ha ở các phường; tiếp tục chỉnh trang các tuyến đường quan trọng như Thủ Khoa Huân, Đông Nhì... Đặc biệt, các công trình chống ngập ở phường An Phú, Thuận Giao; giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến ĐT 743, Đại lộ Bình Dương sẽ được thực hiện khẩn trương để giảm các điểm ngập úng, đáp ứng nhu cầu phát triển.
Lãnh đạo UBND TX Thuận An cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ xây dựng 7 trường học, 1 sân vận động, đẩy mạnh liên kết, xã hội hóa y tế (khu vực xã Bình Hòa) để thực hiện tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhu cầu học tập của con em sinh sống trên địa bàn. Thị xã cũng chủ trương nâng cao chất lượng xã nông thôn mới An Sơn, trở thành xã kiểu mẫu, điển hình của toàn tỉnh.
Được biết, năm 2019, TX Thuận An tập trung thực hiện kế hoạch đầu tư công với tổng vốn 681,075 tỷ đồng/84 dự án. Ước giá trị giải ngân 630,556 tỷ đồng đạt 92,58% kế hoạch. Trong năm, UBND TX Thuận An đã quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và xúc tiến hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị đầu tư đối với các công trình mới.
Các công trình sử dụng nguồn vốn cải cách tiền lương đạt 115,3 tỷ đồng/24 dự án, ước thanh toán đạt 100% kế hoạch. Kế hoạch đầu tư công xã, phường giao 13,750 tỷ đồng/15 công trình, ước thanh toán đạt 80% kế hoạch. Công trình duy tu của xã, phường theo kế hoạch năm 2019: 22,753 tỷ đồng/55 công trình và 4 công trình ngoài kế hoạch, ước giá trị giải ngân đạt 100%.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn