Thiệt hại do thuốc lá khoảng 8.213 tỷ đồng/năm

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của Trung tâm Nghiên cứu thuộc TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người hút thuốc lá cao nhất thế giới với 56,1% nam giới ở tuổi trưởng thành.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 trường hợp tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Thuốc lá còn gây những tổn thất lớn về kinh tế cho từng gia đình và xã hội, với tổng thiệt hại ước tính 8.213 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là không chỉ những người hút trực tiếp mà cả những người hút thuốc lá bị động, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em phải chịu hậu quả nghiêm trọng do khói thuốc lá mang lại.

Quang Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Tin buồn