TPHCM kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM

Thiếu nhi TP xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

Sáng 14-5, Hội đồng Đội TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15-5-1941 – 15-5-2006).

Đồng chí Lê Hoàng Quân tặng bằng khen “Dũng sĩ nhỏ cần kiệm” cho thiếu nhi TP. Ảnh: V.H.

Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Lê Hoàng Quân, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo cùng gần 1.000 đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 350.000 đội viên TNTP TPHCM.

Trải qua 65 năm thành lập và phát triển, các thế hệ đội viên, thiếu nhi Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP HCM. Bằng tinh thần “Tuổi nhỏ chí lớn”, lớp lớp đội viên TNTP TPHCM đã không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực tham gia nhiều phong trào thiết thực như: Kế hoạch nhỏ; Tuổi nhỏ vượt khó và giúp bạn vượt khó; Về nguồn; Nụ cười hồng; Vì TP sạch đẹp-văn minh…

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Lê Hoàng Quân đã trao tặng bức trướng cho đội viên TNTP TPHCM với nội dung: Thiếu nhi thành phố anh hùng, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, vững bước tiến lên Đoàn, rạng ngời trang sử Đội. Tại buổi lễ, 65 “Dũng sĩ nhỏ cần kiệm” đã được tuyên dương vì có nhiều thành tích trong phong trào Kế hoạch nhỏ.

 Dịp này, Thành đoàn TNCS TPHCM tặng 2 nhà tình thương, 3 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng/sổ và 15 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho 20 thiếu nhi vượt khó, học giỏi.  

B.T.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày 27-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO và CABIS) lần thứ 17 tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc với hình thức ghi hình ngoại tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP