Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình phản đối Thủ tướng ra tranh cử

Ngày 14-4, khoảng 300.000 người dân ủng hộ phe cánh tả Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức biểu tình tại thủ đô Ankara để phản đối và gây sức ép yêu cầu Thủ tướng Recip Tayyip Erdogan- thành viên của đảng AKP, không ra tranh cử chức tổng thống vào tháng 5. Làn sóng phản đối từ các thành viên của đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ bắt nguồn từ tôn giáo của ông Erdogan. Họ cho rằng ông Erdogan là người ủng hộ lực lượng Hồi giáo tham gia chính phủ, tuy ông đã bác bỏ những cáo buộc trên.

Theo các quan chức địa phương, đoàn người biểu tình dự kiến tuần hành suốt đêm tại các khu phố lớn ở Ankara. Một nhóm khác tập trung tại khu lăng mộ của nhà lãnh đạo quá cố Mustafa Kemal Ataturk. Trong khi đó, hàng chục ngàn người đã ồ ạt đổ ra quảng trường Tandogan hô vang những khẩu hiệu phản đối ông Erdogan. Để ngăn chặn bạo động bùng phát, chính quyền Ankara đã huy động hơn 10.000 nhân viên cảnh sát đến khu vực này.

T.H. (Theo BBC, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.