Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp hứng chịu động đất mạnh

(SGGPO).- Một trận động đất mạnh làm rung chuyển đảo Rhodes của Hy Lạp và phía Tây Nam của Thổ Nhĩ Kỳ vào chiều 10-6, khiến nhiều người hoảng loạn nhảy ra khỏi các tòa nhà.

Viện Địa động lực Athens cho biết trận động đất mạnh 5,8 độ richter xảy ra ở độ sâu 37km ở biển Aegean vào lúc 15 giờ 44.

Theo AP, trận động đất còn làm rung chuyển vùng Tây Nam của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đài Thiên văn Kandilli của Thổ Nhĩ Kỳ xác định cường độ ban đầu của trận động đất mạnh 6,0 độ richter, với các cơn dư chấn 4,9 và 4,7 độ richter. Các khu vực của Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng nặng bao gồm Oludeniz, Izmir và thành phố Antalya nằm trên bờ biển Địa Trung Hải.

Cảnh sát ở Rhodes (Hy Lạp) cho biết chưa nhận được thông tin thiệt hại về người và của do trận động đất gây ra.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận 6 người bị thương nhẹ do nhảy khỏi cửa sổ các tòa nhà trong hoảng loạn khi xảy ra động đất.

Đảo Rhodes của Hy Lạp và Tây Nam của Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên khu vực có cấu tạo địa chất không ổn định nên hứng chịu động đất thường xuyên.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.