Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tấn công nhau

SGGP
Ngày 3-2, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 4 binh sĩ nước này đã thiệt mạng, 9 binh sĩ khác bị thương khi các lực lượng Chính phủ Syria cùng ngày nã pháo vào khu vực tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria. 

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở mặt trận phía Đông Nam tỉnh Idlib

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở mặt trận phía Đông Nam tỉnh Idlib

Theo bộ trên, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả vụ tấn công và phá hủy các mục tiêu ở khu vực tỉnh Idlib. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho hay theo thông tin ban đầu, khoảng 30-35 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong cuộc tấn công trả đũa này. 

Trong khi đó, người phát ngôn của đảng Công lý và phát triển (AKP) cầm quyền, ông Omer Celik, cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ coi các lực lượng Chính phủ Syria là “mục tiêu” xung quanh các trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib.

Hãng TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị các lực lượng Chính phủ Syria tấn công do Nga không được cảnh báo về các hoạt động của Ankara ở khu vực Idlib. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.