Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tấn công nhau

SGGP
Ngày 3-2, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 4 binh sĩ nước này đã thiệt mạng, 9 binh sĩ khác bị thương khi các lực lượng Chính phủ Syria cùng ngày nã pháo vào khu vực tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria. 

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở mặt trận phía Đông Nam tỉnh Idlib

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở mặt trận phía Đông Nam tỉnh Idlib

Theo bộ trên, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả vụ tấn công và phá hủy các mục tiêu ở khu vực tỉnh Idlib. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho hay theo thông tin ban đầu, khoảng 30-35 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong cuộc tấn công trả đũa này. 

Trong khi đó, người phát ngôn của đảng Công lý và phát triển (AKP) cầm quyền, ông Omer Celik, cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ coi các lực lượng Chính phủ Syria là “mục tiêu” xung quanh các trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib.

Hãng TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị các lực lượng Chính phủ Syria tấn công do Nga không được cảnh báo về các hoạt động của Ankara ở khu vực Idlib. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.