Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tấn công nhau

SGGP
Ngày 3-2, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 4 binh sĩ nước này đã thiệt mạng, 9 binh sĩ khác bị thương khi các lực lượng Chính phủ Syria cùng ngày nã pháo vào khu vực tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria. 

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở mặt trận phía Đông Nam tỉnh Idlib

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở mặt trận phía Đông Nam tỉnh Idlib

Theo bộ trên, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả vụ tấn công và phá hủy các mục tiêu ở khu vực tỉnh Idlib. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho hay theo thông tin ban đầu, khoảng 30-35 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong cuộc tấn công trả đũa này. 

Trong khi đó, người phát ngôn của đảng Công lý và phát triển (AKP) cầm quyền, ông Omer Celik, cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ coi các lực lượng Chính phủ Syria là “mục tiêu” xung quanh các trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib.

Hãng TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị các lực lượng Chính phủ Syria tấn công do Nga không được cảnh báo về các hoạt động của Ankara ở khu vực Idlib. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP