Thời tiết xấu ở châu Âu và Mỹ

Giao thông ở thủ đô Paris (Pháp) luôn bị tắc nghẽn do tuyết dày đặc.

Theo nguồn tin ngày 24-2 của TTXVN, tuyết rơi dày tại nhiều nước châu Âu trong ngày 23-2 làm ách tắc giao thông trên nhiều tuyến đường. Tình trạng thời tiết xấu được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài cho đến tuần tới.

Tại Pháp, sân bay chính của thủ đô là Charles De Gaulle đã phải đóng cửa để dọn tuyết phủ dày trên các đường băng. Những chuyến bay được phép cất cánh cũng bị chậm mất hơn ít nhất 1 giờ. Giao thông đường bộ ở thủ đô Paris cũng bị ngưng trệ.

Tại Anh, Đức, Thụy Sỹ và Italia, tuyết rơi dày ở hầu hết các địa phương làm tắc nghẽn giao thông đường bộ và làm ngừng hoạt động dịch vụ hàng không.

Lở đất do mưa bão tại một khu vực của thành phố Los Angeles (Mỹ).

Tại Tây Ban Nha, tuyết phủ dày và băng trơn gây ra tắc nghẽn giao thông kéo dài nhiều kilomet. Nhiệt độ ở các nước Latvia, Na Uy và Thụy Sỹ xuống mức thấp nhất đến âm 14 độ C.

Cũng theo nguồn tin trên, trong 6 ngày vừa qua, các cơn bão đã bất ngờ tràn qua thành phố Los Angeles (Mỹ) với mưa lớn và gió bão gây ra nhiều vụ lở đất và lũ lụt làm 9 người chết và nhiều nhà cửa bị hư hại.

Mưa lớn đã làm khu vực ngoại ô thành phố chìm ngập trong nước. Lở đất cũng đã làm tắc nghẽn tuyến đường cao tốc nối thành phố này đến San Francisco.


V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.