Thông điệp về lòng yêu thương con người

Cuối tuần qua, hội trại người khuyết tật lần thứ 17 năm 2016 với chủ đề “Ngày hội thiện tâm nhân ái” đã diễn ra tại Khu du lịch Suối Tiên, TPHCM, thu hút 6.500 người khuyết tật đến từ Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tây Ninh, Long An, Kiên Giang, TPHCM…

Bà Nguyễn Thị Liên, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM, cho biết hội trại là cơ hội để người khuyết tật gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm sống cho nhau; đồng thời khẳng định chính bản thân mình đóng vai trò quyết định trong tạo dựng cuộc sống, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

“Kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền, mặt trận đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân TPHCM luôn có nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ và chăm sóc người khuyết tật. Trợ giúp người khuyết tật vừa là đạo lý, vừa là trách nhiệm của cộng đồng xã hội, cùng thực hiện quyền của người khuyết tật”, ông Lê Chu Giang, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐTB-XH) nói về mục đích và ý nghĩa của “Ngày hội thiện tâm nhân ái”.

Người khuyết tật vui chơi tại “Ngày hội thiện tâm nhân ái”

Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên Huỳnh Đồng Tuấn chia sẻ: “Với tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, Suối Tiên luôn hướng về cộng đồng, người kém may mắn, đặc biệt là người khuyết tật. Từ năm 2000, Suối Tiên đã có ngày hội dành riêng cho người khuyết tật vui chơi giải trí. Tên gọi “Ngày hội thiện tâm nhân ái” ra đời từ đó và duy trì suốt 17 năm qua”. Kinh phí tổ chức ngày hội khoảng 1,5 tỷ đồng; trong đó Suối Tiên đóng góp 1 tỷ đồng cho các chương trình khám phá, trò chơi vận động, chi phí đi lại và đặc biệt là đại tiệc buffet dành cho người khuyết tật. Phần còn lại do các đơn vị vận động từ các tổ chức, cá nhân như: Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật TPHCM, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM, Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng… chung góp.

Với tinh thần sẻ chia, động viên và hỗ trợ người khuyết tật hội nhập cộng đồng, bạn Nguyễn Thanh Thúy, sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đại diện hơn 1.500 tình nguyện viên tại ngày hội, bày tỏ: “Qua tiếp xúc, chúng tôi hiểu được tâm tư, tình cảm và nỗ lực vượt khó của người khuyết tật. Từ đó, chúng tôi tự dặn mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để tạo dựng tương lai”. Đến với “Ngày hội thiện tâm nhân ái”, người khuyết tật có chung cảm nhận, đây là một mái nhà chung. Chị Lê Thanh Huyền (Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Đồng Tháp) không giấu niềm xúc động: “Lần đầu tiên tôi được tham gia ngày hội ý nghĩa như thế này. Chúng tôi không chỉ được vui chơi giải trí đơn thuần mà còn được trải nghiệm trong tình yêu thương, sẻ chia của mọi người. Mong rằng, ngày càng có nhiều vòng tay nhân ái rộng mở để tất cả người khuyết tật trên cả nước đều được tham dự ngày hội”.

Thành công của “Ngày hội thiện tâm nhân ái” là đã truyền được thông điệp về lòng yêu thương đến với mọi người, để cộng đồng biết sẻ chia với những hoàn cảnh, số phận kém may mắn trong xã hội. Từ đó, kêu gọi sự chung góp về tinh thần, vật chất của các tấm lòng thiện nguyện đến với những phận đời, hoàn cảnh kém may mắn!

TỐ NHƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện