Thông tin mới nhất về sự cố suýt chìm phà ở Cát Bà, Hải Phòng

Chiều 26-5, đại diện Công ty cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy đã có những chia sẻ về vụ việc phà HP 2735 suýt chìm tại bến phà Đồng Bài.

Trước đó, chiều cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và nội dung chìm phà ở Cát Bà, TP Hải Phòng.

Đại diện Công ty cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy cho biết, lúc 11 giờ 30 cùng ngày, tại bến phà Đồng Bài đã xảy ra sự cố đối với phà trên. Sự cố khiến nước tràn vào gây ngập khoang mũi phà.

z5477833420597_acc79ab4b65d5325c8184e0df12c29d8.jpg
Hiện trường phà gặp sự cố

Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên phà không có người và phương tiện. Sau đó, phà được di chuyển ra khỏi khu vực bến để đưa về nơi khắc phục sự cố.

Theo đại diện Công ty cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy, khi xảy ra sự cố, đơn vị đã báo cáo UBND TP Hải Phòng, Sở GTVT, UBND huyện Cát Hải và thông báo cho Cảng vụ hàng hải Hải Phòng, Bộ đội biên phòng Cát Hải…

phà.jpg
Sau đó, các phương tiện bị ùn ứ tại khu vực gần bến phà

Đơn vị này cũng đã rà soát, kiểm tra các phương tiện còn lại để đảm bảo an toàn vận chuyển hành khách. Theo thông tin mới nhất, việc vận chuyển hành khách ra đảo Cát Bà và ngược lại vẫn được duy trì, đảm bảo.

“Đối với phà gặp sự cố, đơn vị đang tiến hành xác định nguyên nhân và xử lý sự cố để sớm đưa phương tiện vào hoạt động”, đại diện công ty thông tin.

Tin cùng chuyên mục