Thông tin thêm về hiện tượng “nòng nọc không thể thành ếch” ở Quảng Ninh: Mới chỉ có thêm 14 con ếch

Tối 22-9, ông Vũ Đức Hoạt, một trong các chủ hộ ở xã Việt Hưng (TP Hạ Long-Quảng Ninh) đã được chọn vào danh sách tham gia mô hình nuôi ếch Nam Mỹ, cho biết kể từ khi Báo SGGP ngày 12-9 đăng bài về hiện tượng hàng chục ngàn con nòng nọc không thể đứt đuôi thành ếch, cho đến nay mới có thêm 14 con nòng nọc khác đã đứt đuôi. Như vậy, tính trong vòng gần 3 tháng qua, mới chỉ có 32 con trong tổng số 18.750 con nòng nọc ngoại mà ông nhập về từ một trại giống ở Ninh Bình “hóa thân” thành ếch.

Trong vòng gần 3 tháng qua, mới chỉ có 32 con trong tổng số 18.750 con nòng nọc ngoại  “hóa thân” thành ếch.

Ông Hoạt cho biết, trước đó, 18 con nòng nọc đã đứt đuôi thành ếch mặc dù được nuôi thả vào khu ao có tường rào khép kín, nhưng không hiểu sao chỉ sau 1 tuần lễ tất cả đều… biến mất. Các chuyên gia về khuyến nông của Hạ Long đã xuống tận nơi kiểm tra và khẳng định không có dấu hiệu về tường rào sơ hở hay xuất hiện loài thú ăn thịt nào ở xung quanh.

Ngoài ra, ông còn cho biết thêm, trong số hơn 1.000 con nòng nọc còn sống sót tính đến thời điểm báo nêu, thì đến nay chỉ trong vòng gần 1 tuần, lại có thêm khoảng 700 con nòng nọc chết mà không rõ nguyên nhân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Mạnh Hà- Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết, trong tuần tới, UBND TP Hạ Long sẽ chính thức làm việc với ông giám đốc Trung tâm cung ứng dịch vụ ếch giống Ninh Bình để làm rõ hơn nguyên nhân, đồng thời đưa ra giải pháp hỗ trợ, bồi thường cho các hộ bị thiệt hại.

V.P.

Thông tin liên quan

Nuôi ếch thành nuôi... nòng nọc! 

Sẽ làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan, cá nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Hối hả vươn khơi ngày mở cửa biển sau giãn cách

Gần 300 chiếc thuyền thúng, thuyền nan của ngư dân làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, trong sáng 19-9 đã hối hả vươn khơi trong ngày đầu mở cửa biển đánh bắt hải sản sau hơn 2 tháng neo bờ do dịch Covid-19.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế