Thông tin thống kê phải phổ biến kịp thời, khách quan, minh bạch

(SGGPO).- Sáng 27-6, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức họp báo công bố chính sách mới về phổ biến thông tin thống kê nhà nước.

Theo đó, kể từ ngày 01-8-2013, chính sách phổ biến thông tin thống kê Nhà nước được thực hiện theo Quyết định số 34/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định nêu rõ: Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) có trách nhiệm phổ biến các thông tin thống kê quy định trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã. Phổ biến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào ngày 24 hàng tháng; tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP), số người thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp, số người thiếu việc làm và tỷ lệ thiếu việc làm hàng quý theo số liệu ước tính vào ngày 26 của tháng cuối quý và số liệu sơ bộ vào ngày 26 tháng cuối của quý tiếp theo. Báo cáo tình hình kinh tế xã hội hàng tháng được phổ biến vào ngày 28 của tháng báo cáo. Nếu các mốc thời gian phổ biến nêu trên trùng vào các ngày nghỉ theo quy định của nhà nước thì thời hạn phổ biến được chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.

Thông tin thống kê nhà nước đã công bố theo quy định của Luật Thống kê và các văn bản quy phạm pháp luật khác phải được phổ biến kịp thời, khách quan, minh bạch. Nghiêm cấm phổ biến thông tin thống kê gắn với tên, địa chỉ cụ thể của tổ chức, cá nhân mà chưa được tổ chức, cá nhân đó đồng ý cho phổ biến.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC