Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh

SGGPO
Bằng nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Úc có chứa ma túy đội lốt dưới dạng quà biếu có gần 5kg ma túy.

Ngày 13-11, Cục Hải quan TPHCM cùng Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục hải quan Chuyển phát nhanh đã chủ trì phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, Phòng (PC04), Công an TPHCM vừa phát hiện và thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh.

Theo điều tra, sáng cùng ngày, các đơn vị nói trên kiểm tra, phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Úc có chứa ma túy đội lốt dưới dạng quà biếu. Lô hàng vi phạm có tổng trọng lượng hơn 16kg, được đối tượng cư trú tại TPHCM gửi cho người nhận tại Úc khai báo là quà biếu.

Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh ảnh 1
Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh ảnh 2
Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh ảnh 3 Tang vật thu giữ

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế và thu giữ gần 5kg ma túy (4.934gram) là Methaphetamine được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện, bắt giữ hơn 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, số lượng ma túy thu giữ ước tính 150 kg các loại.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong

Mặc dù biết anh N.V.T. bị thần kinh phân liệt, nhưng khi thấy anh T. đi uống rượu về có hành vi chửi bới, la lối, bị can Nguyễn Thị Hồng Loan đã sử dụng dây thừng cột quanh người anh T. vào gốc cây (có vòng dây qua cổ). Sau đó Loan dùng cây tre đánh vào vùng chân, vùng mặt và bỏ mặc anh T. qua đêm, dẫn đến việc anh T. vùng vẫy đuối sức và bị chết ngạt.

" />