Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh

SGGPO
Bằng nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Úc có chứa ma túy đội lốt dưới dạng quà biếu có gần 5kg ma túy.

Ngày 13-11, Cục Hải quan TPHCM cùng Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục hải quan Chuyển phát nhanh đã chủ trì phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, Phòng (PC04), Công an TPHCM vừa phát hiện và thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh.

Theo điều tra, sáng cùng ngày, các đơn vị nói trên kiểm tra, phát hiện 1 bưu kiện gửi sang Úc có chứa ma túy đội lốt dưới dạng quà biếu. Lô hàng vi phạm có tổng trọng lượng hơn 16kg, được đối tượng cư trú tại TPHCM gửi cho người nhận tại Úc khai báo là quà biếu.

Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh ảnh 1
Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh ảnh 2
Thu giữ gần 5kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh ảnh 3 Tang vật thu giữ

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế và thu giữ gần 5kg ma túy (4.934gram) là Methaphetamine được ngụy trang tinh vi bằng cách đúc giữa các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện, bắt giữ hơn 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, số lượng ma túy thu giữ ước tính 150 kg các loại.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), trước đó, khi cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi, đang công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP Quy Nhơn) bất ngờ nghỉ dạy vào ngày 20-9, song phía nhà trường đã chậm báo cáo lên cấp trên.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />