Thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án lớn nhất miền Trung

(SGGP).- Ngày 24-11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án Khu du lịch sinh thái Bãi biển Rồng tại xã Điện Dương (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Công ty TNHH Tập đoàn Bãi biển Rồng làm chủ đầu tư.
 
Lý do thu hồi do công ty không thực hiện ký quỹ bảo đảm đầu tư theo cam kết; không tiến hành lập phương án đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư; không triển khai các bước thực hiện đầu tư do chủ đầu tư đã đăng ký trong dự án Khu du lịch sinh thái Bãi biển Rồng.

UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm nộp bản gốc Giấy chứng nhận đầu tư số 331023000012 ngày 22-9-2010 do UBND tỉnh cấp về Sở Kế hoạch và Đầu tư, nộp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu và con dấu cho cơ quan cấp; chấm dứt các hoạt động liên quan đến dự án và chịu trách nhiệm về các khoản nợ, các nghĩa vụ tài sản khác chưa thanh toán theo quy định của pháp luật.

Khi được công bố, dự án Khu du lịch sinh thái Bãi biển Rồng được xem là dự án FDI lớn nhất miền Trung, vốn đầu tư trên 4 tỷ USD. 

NG.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Siemens ra mắt bộ sạc nhanh Sicharge D cho xe điện

Siemens vừa ra mắt bộ sạc nhanh ô tô điện Sicharge D, có công suất sạc mở rộng 160 - 300 kW ngay từ đầu hoặc thông qua nâng cấp plug-and-play (cắm là chạy), có thể sạc mở rộng và chia sẻ năng lượng năng động, thích hợp lắp ở trạm sạc trên đường cao tốc, bãi đậu xe, trung tâm mua sắm. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế