Bảo hiểm xã hội TPHCM

Thu hồi trên 36 tỷ đồng nợ quỹ bảo hiểm xã hội

(SGGP).- Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM, từ đầu năm 2010 đến nay, nhờ tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động nợ, chậm nộp BHXH, tình hình khắc phục nợ tồn đọng trên địa bàn TP có nhiều tín hiệu tốt. Qua kiểm tra, đôn đốc, BHXH TP đã làm việc với 168 đơn vị, doanh nghiệp nợ, chậm nộp BHXH và đã thu về quỹ BHXH tổng số tiền trên 36 tỷ đồng. Tuy nhiên, số đơn vị nợ kéo dài và vi phạm nghiêm trọng pháp luật BHXH vẫn còn nhiều.

Để đảm bảo chính sách an sinh cho người lao động, trong 9 tháng qua, BHXH TP và BHXH các quận huyện đã lập danh sách khởi kiện 56 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số tiền nợ Quỹ BHXH trên 12,6 tỷ đồng, trong đó thu hồi nợ trên 5,3 tỷ đồng. Trong quý 4-2010, BHXH TPHCM tiếp tục khởi kiện các đơn vị nợ BHXH từ 6-12 tháng.

K.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn