Bảo hiểm xã hội TPHCM

Thu hồi trên 36 tỷ đồng nợ quỹ bảo hiểm xã hội

(SGGP).- Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM, từ đầu năm 2010 đến nay, nhờ tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động nợ, chậm nộp BHXH, tình hình khắc phục nợ tồn đọng trên địa bàn TP có nhiều tín hiệu tốt. Qua kiểm tra, đôn đốc, BHXH TP đã làm việc với 168 đơn vị, doanh nghiệp nợ, chậm nộp BHXH và đã thu về quỹ BHXH tổng số tiền trên 36 tỷ đồng. Tuy nhiên, số đơn vị nợ kéo dài và vi phạm nghiêm trọng pháp luật BHXH vẫn còn nhiều.

Để đảm bảo chính sách an sinh cho người lao động, trong 9 tháng qua, BHXH TP và BHXH các quận huyện đã lập danh sách khởi kiện 56 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số tiền nợ Quỹ BHXH trên 12,6 tỷ đồng, trong đó thu hồi nợ trên 5,3 tỷ đồng. Trong quý 4-2010, BHXH TPHCM tiếp tục khởi kiện các đơn vị nợ BHXH từ 6-12 tháng.

K.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

So với tuần trước, lượng khách du lịch đến TP Vũng Tàu tuần này tăng khá cao, trung bình ngày thường có khoảng 10.000 lượt khách và riêng 2 ngày cuối tuần khoảng 30.000-40.000 lượt khách.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 11, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận  11 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

 Nhà giáo nhân dân Lê Bá Lương

" />