Bảo hiểm xã hội TPHCM

Thu hồi trên 36 tỷ đồng nợ quỹ bảo hiểm xã hội

(SGGP).- Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM, từ đầu năm 2010 đến nay, nhờ tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động nợ, chậm nộp BHXH, tình hình khắc phục nợ tồn đọng trên địa bàn TP có nhiều tín hiệu tốt. Qua kiểm tra, đôn đốc, BHXH TP đã làm việc với 168 đơn vị, doanh nghiệp nợ, chậm nộp BHXH và đã thu về quỹ BHXH tổng số tiền trên 36 tỷ đồng. Tuy nhiên, số đơn vị nợ kéo dài và vi phạm nghiêm trọng pháp luật BHXH vẫn còn nhiều.

Để đảm bảo chính sách an sinh cho người lao động, trong 9 tháng qua, BHXH TP và BHXH các quận huyện đã lập danh sách khởi kiện 56 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số tiền nợ Quỹ BHXH trên 12,6 tỷ đồng, trong đó thu hồi nợ trên 5,3 tỷ đồng. Trong quý 4-2010, BHXH TPHCM tiếp tục khởi kiện các đơn vị nợ BHXH từ 6-12 tháng.

K.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn