Thu hút thêm 1.474 tỷ đồng vốn đầu tư mới trong lĩnh vực giáo dục

Từ ngày 1-10, Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH-ĐT TPHCM đã áp dụng cơ chế hoạt động phối hợp với ngành công an và tài chính, nhằm tạo điều kiện thông thoáng và rút ngắn quy trình cấp phép cho doanh nghiệp đăng ký.

Hiện mỗi ngày có khoảng 800 lượt người đến giao dịch tại Sở KH-ĐT (ảnh), trong đó, Phòng Đăng ký kinh doanh mỗi ngày đã tiếp nhận khoảng 300 hồ sơ và trả ra cũng khoảng 300 giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, mở văn phòng đại diện, bổ sung ngành nghề, tăng vốn…

Trong các loại hình đăng ký hoạt động mới trong 9 tháng qua, lĩnh vực giáo dục cũng chiếm 1.474 tỷ đồng với 170 doanh nghiệp đăng ký hoạt động... 

Tin: P.Th. - Ảnh: L.T.A.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế