Thu hút thêm 1.474 tỷ đồng vốn đầu tư mới trong lĩnh vực giáo dục

Từ ngày 1-10, Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH-ĐT TPHCM đã áp dụng cơ chế hoạt động phối hợp với ngành công an và tài chính, nhằm tạo điều kiện thông thoáng và rút ngắn quy trình cấp phép cho doanh nghiệp đăng ký.

Hiện mỗi ngày có khoảng 800 lượt người đến giao dịch tại Sở KH-ĐT (ảnh), trong đó, Phòng Đăng ký kinh doanh mỗi ngày đã tiếp nhận khoảng 300 hồ sơ và trả ra cũng khoảng 300 giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, mở văn phòng đại diện, bổ sung ngành nghề, tăng vốn…

Trong các loại hình đăng ký hoạt động mới trong 9 tháng qua, lĩnh vực giáo dục cũng chiếm 1.474 tỷ đồng với 170 doanh nghiệp đăng ký hoạt động... 

Tin: P.Th. - Ảnh: L.T.A.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HOSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế