Thủ lĩnh cấp cao của IS bị tiêu diệt tại Iraq

  Trang điện tử Rudaw, ngày 5-4, các lực lượng dân quân tại thành phố Fallujah của tỉnh Anbar, cách thủ đô Baghdad 69 km về phía Tây, đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

  Abu-Jihad Abdullah Dlemi là đối tượng chịu trách nhiệm trong một loạt các vụ đánh bom liều chết tại Iraq. Y bị tiêu diệt tại một địa điểm gần nhà thờ Hồi giáo lớn của Fallujah. Abu-Jihad từng là một tướng lĩnh dưới thời của cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein.

TP Hatra bị phá hủy

Trong diễn biến khác, IS đã tung đoạn video cho thấy lực lượng này phá hủy các bức tượng, tường thành tại Hatra, thành phố cổ hơn 2.000 năm tuổi của Iraq.Trong đoạn video dài 7 phút, những phiến quân của IS đã dùng búa và súng AK-47 để phá tan những hiện vật quý giá trong thành phố 2.000 năm tuổi. Không những vậy, những tay súng của IS còn đập phá tường và các cây cột trụ quan trọng của thành phố.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.