Argentina

Thử nghiệm thành công chuyến bay sử dụng nhiên liệu sinh học

Argentina vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm sử dụng nhiên liệu sinh học được sản xuất từ đậu nành. Chuyến bay được thực hiện tại Trường hàng không tỉnh Córdoba với chiếc máy bay Pucara A-561 có hai tua-bin, trong đó một tua-bin sử dụng nhiên liệu xăng dầu truyền thống JP1 và một tua-bin sử dụng nhiên liệu sinh học Biojet, một loại nhiên liệu hỗn hợp gồm 20% là nhiên liệu được chế biến từ đậu nành và 80% còn lại là JP1. Đây là chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sử dụng nhiên liệu sinh học ở Nam bán cầu và là chuyến bay thứ hai trên thế giới, sau chuyến bay sử dụng diezel sinh học ở Mỹ 1998.

Trong thời gian tới, Argentina sẽ đăng ký bản quyền loại nhiên liệu này.

K.B. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />