Argentina

Thử nghiệm thành công chuyến bay sử dụng nhiên liệu sinh học

Argentina vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm sử dụng nhiên liệu sinh học được sản xuất từ đậu nành. Chuyến bay được thực hiện tại Trường hàng không tỉnh Córdoba với chiếc máy bay Pucara A-561 có hai tua-bin, trong đó một tua-bin sử dụng nhiên liệu xăng dầu truyền thống JP1 và một tua-bin sử dụng nhiên liệu sinh học Biojet, một loại nhiên liệu hỗn hợp gồm 20% là nhiên liệu được chế biến từ đậu nành và 80% còn lại là JP1. Đây là chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sử dụng nhiên liệu sinh học ở Nam bán cầu và là chuyến bay thứ hai trên thế giới, sau chuyến bay sử dụng diezel sinh học ở Mỹ 1998.

Trong thời gian tới, Argentina sẽ đăng ký bản quyền loại nhiên liệu này.

K.B. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />