Thử nghiệm vòi đẩy chữa cháy

SGGP
Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07) Công an TPHCM vừa tổ chức thử nghiệm vòi đẩy chữa cháy các loại theo đề nghị kiểm định phương tiện PCCC của cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố. 

Vòi chữa cháy không đạt chuẩn với lỗi bung đầu nối trong quá trình thử nghiệm

Vòi chữa cháy không đạt chuẩn với lỗi bung đầu nối trong quá trình thử nghiệm

Theo quy định mới, từ ngày 20-5-2019, Phòng PC07 được phép tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với phương tiện PCCC lắp đặt tại các công trình trên địa bàn TPHCM.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Đội Công tác phòng cháy chủ trì phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực 1 vừa tổ chức thử nghiệm thực tế vòi đẩy chữa cháy của các cơ quan, tổ chức đề nghị kiểm định (gồm: Công ty TNHH Kim Phúc An, Công ty cổ phần Vinh Tam Long, Công ty TNHH Thương mại Thuận Hoàng, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ M&T, Công ty cổ phần Thương mại Minh Thuyên…) với tổng số 11 cuộn vòi có kích thước, chủng loại khác nhau.

Tham dự buổi thử nghiệm có đại diện các cơ quan có liên quan nhằm đảm bảo tính khách quan, chính xác trong suốt quá trình thử nghiệm. 

Qua thử nghiệm vòi đẩy chữa cháy nêu trên, nhận thấy chất lượng của các vòi đẩy chữa cháy có sự khác nhau và không thống nhất của các loại đầu nối, do vậy thực hiện tốt quá trình kiểm định sẽ đảm bảo vai trò trong việc quản lý chất lượng phương tiện PCCC trước khi lưu thông trên thị trường.

Đồng thời, đối với chủ đầu tư, kết quả kiểm định của phương tiện PCCC giúp họ an tâm, tin tưởng vào sản phẩm do nhà thầu cung cấp, là cơ sở để chủ đầu tư thực hiện thủ tục nghiệm thu, đưa công trình vào hoạt động.

ĐỘI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY - PC07

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Tuân thủ các tiêu chí tổ chức chợ hoa tết

Yêu cầu đặt ra cho các cơ quan chức năng TPHCM là phải đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông xung quanh khuôn viên địa điểm tổ chức các chợ hoa Tết Canh Tý 2020 sắp tới.

Quy hoạch kiến trúc

Nhà ở mất cân đối cung cầu

Đô thị tại Việt Nam hiện đang đối mặt với tình trạng mất cân bằng giữa nguồn cung nhà ở sẵn có, với việc đáp ứng nhu cầu thực tế. Thị trường bất động sản (BĐS) đang có sự lệch pha khi nhiều chủ đầu tư không mặn mà lắm với phân khúc nhà ở bình dân. Trong khi các dự án cao cấp lại tỏ ra hấp dẫn khối doanh nghiệp (DN) BĐS.   

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.