Thử nghiệm vòi đẩy chữa cháy

SGGP
Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07) Công an TPHCM vừa tổ chức thử nghiệm vòi đẩy chữa cháy các loại theo đề nghị kiểm định phương tiện PCCC của cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố. 

Vòi chữa cháy không đạt chuẩn với lỗi bung đầu nối trong quá trình thử nghiệm

Vòi chữa cháy không đạt chuẩn với lỗi bung đầu nối trong quá trình thử nghiệm

Theo quy định mới, từ ngày 20-5-2019, Phòng PC07 được phép tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với phương tiện PCCC lắp đặt tại các công trình trên địa bàn TPHCM.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Đội Công tác phòng cháy chủ trì phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực 1 vừa tổ chức thử nghiệm thực tế vòi đẩy chữa cháy của các cơ quan, tổ chức đề nghị kiểm định (gồm: Công ty TNHH Kim Phúc An, Công ty cổ phần Vinh Tam Long, Công ty TNHH Thương mại Thuận Hoàng, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ M&T, Công ty cổ phần Thương mại Minh Thuyên…) với tổng số 11 cuộn vòi có kích thước, chủng loại khác nhau.

Tham dự buổi thử nghiệm có đại diện các cơ quan có liên quan nhằm đảm bảo tính khách quan, chính xác trong suốt quá trình thử nghiệm. 

Qua thử nghiệm vòi đẩy chữa cháy nêu trên, nhận thấy chất lượng của các vòi đẩy chữa cháy có sự khác nhau và không thống nhất của các loại đầu nối, do vậy thực hiện tốt quá trình kiểm định sẽ đảm bảo vai trò trong việc quản lý chất lượng phương tiện PCCC trước khi lưu thông trên thị trường.

Đồng thời, đối với chủ đầu tư, kết quả kiểm định của phương tiện PCCC giúp họ an tâm, tin tưởng vào sản phẩm do nhà thầu cung cấp, là cơ sở để chủ đầu tư thực hiện thủ tục nghiệm thu, đưa công trình vào hoạt động.

ĐỘI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY - PC07

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng úy Trần Thành Phát cùng đồng đội đưa nạn nhân mắc kẹt  trong cống thoát nước ra ngoài

Rèn qua lửa, trưởng thành từ lửa

Những ngày tháng 10 vừa nắng vừa mưa, thử thách sức chịu đựng của con người. Ở các thao trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM hăng say tập luyện cho hội thao PCCC nhân đợt kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC. 

Giao thông vận tải

Tuyên truyền luật giao thông cho sinh viên người nước ngoài

Vừa qua, Phòng CSGT (Công an TPHCM) đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.

Phát triển bền vững

Thêm 60.000 cây xanh và 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trồng cây và trao tặng sữa cho trẻ em TP Hà Nội.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.