Thu phí gửi xe của người dân đến trụ sở UBND quận 1

SGGP
Quyết định 129/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (về quy chế văn hóa công sở tại cơ quan hành chính) đã quy định: “Cơ quan có trách nhiệm bố trí khu vực để phương tiện giao thông của cán bộ, công chức, viên chức và người đến giao dịch, làm việc. Không thu phí gửi phương tiện giao thông của người đến giao dịch, làm việc”.
Thế nhưng gần đây, nhiều người dân đã gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh: Người dân đến giao dịch, làm việc tại trụ sở UBND quận 1 (TPHCM) vẫn bị thu phí gửi xe.
Thu phí gửi xe của người dân đến trụ sở UBND quận 1 ảnh 1 Bãi giữ xe trong khuôn viên trụ sở UBND quận 1 ngang nhiên đề bảng thu phí 5.000 đồng/lượt, và người dân đến giao dịch, làm việc tại UBND quận 1 vẫn phải mất tiền gửi xe
Vào tháng 8, bãi giữ xe không phép trên vỉa hè Công xã Paris (quận 1) đã bị UBND quận 1 dẹp bỏ để trả lại mỹ quan đô thị cho trung tâm TPHCM. Đây là bãi xe chủ yếu phục vụ người dân đến giao dịch, làm việc tại UBND quận 1, Bưu điện TPHCM và đường sách Nguyễn Văn Bình. Vì vậy, khi bãi giữ xe này bị dẹp, nơi đây thiếu chỗ gửi xe. Mới đây, UBND quận 1 đã dành một phần khuôn viên ở cổng phụ (sát vỉa hè nơi đặt bãi giữ xe cũ) để giữ xe cho khách tới giao dịch, làm việc tại trụ sở UBND quận 1 và khách đến đường sách Nguyễn Văn Bình. Nay bãi giữ xe trong khuôn viên trụ sở UBND quận 1 ngang nhiên đề bảng thu phí 5.000 đồng/lượt, và người dân đến giao dịch, làm việc tại UBND quận 1 vẫn phải mất tiền gửi xe.
Lâu nay, lãnh đạo UBND TPHCM vẫn thường nhắcnhở các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn TP, phải tổ chức tốt việc trông giữ xe không thu phí của người dân đến giao dịch, làm việc; đồng thời phải bố trí khu vực để xe và thực hiện niêm yết bảng “giữ xe miễn phí” ở vị trí thuận tiện để người dân dễ nhận biết. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu sai quy định này.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khổ vì mua đất bằng giấy tay

Khổ vì mua đất bằng giấy tay

Ông P.Q. bán đất thuộc thửa 504, tờ bản đồ số 40 (phường 15 quận Gò Vấp, TPHCM) bằng giấy tay cho 3 người từ năm 2002 và 2009. Giá đất khi bán chỉ 2 - 3 tỷ đồng, nhưng sau đó tăng lên hơn 20 tỷ đồng, nên mặc dù đã nhận tiền đủ, đã giao đất xong, nhưng đến năm 2017 bỗng dưng ông P.Q. lại kiện đòi hủy hợp đồng để lấy lại đất. 

Bạn đọc viết

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Nhân Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5), tôi xin nêu ý kiến về việc phòng chống tác hại của thuốc lá. Hút thuốc là hành vi mang tính thói quen, không phải là biểu hiện về đạo đức, kể cả phụ nữ hút thuốc cũng không bị xem là người có tư cách đạo đức không tốt.

Cơ quan trả lời

Bác sĩ yêu cầu mua biệt dược, quỹ BHYT có chi trả không?

Bố tôi là thương binh, cách đây 8 năm bố tôi phát hiện bị bệnh viêm gan B mạn tính, điều trị bằng biệt dược, hàng năm phải bỏ tiền túi tự mua 1 - 3 tháng thuốc bên ngoài, do bác sĩ gợi ý trong bệnh viện không có thuốc nên người bệnh phải tự túc. Tôi xin hỏi, điều này có đúng với quy định không? Nếu bố tôi mua thuốc ngoài thì bảo hiểm y tế (BHYT) có thanh toán không? Ông ĐINH THANH TÙNG, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bến cóc, xe dù lại gây mất trật tự

Gần đây, trên các tuyến đường lại tái diễn việc xe dù dừng đậu, đón trả khách sai quy định. Bằng các chiêu lách luật, một số nhà xe lại tổ chức bến bãi. 

Ý kiến

Phòng ngừa tiêu cực từ YouTube

Những năm gần đây, kiếm tiền qua kênh YouTube đang trở thành xu hướng thịnh hành. Không chỉ giới nghệ sĩ, những người nổi tiếng trên mạng mà rất nhiều bạn trẻ năng động, có tài năng trong các lĩnh vực giải trí, có kiến thức… cũng chọn YouTube là mảnh đất màu mỡ để phát triển bản thân cũng như kiếm thu nhập.