Thu phí gửi xe của người dân đến trụ sở UBND quận 1

SGGP
Quyết định 129/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (về quy chế văn hóa công sở tại cơ quan hành chính) đã quy định: “Cơ quan có trách nhiệm bố trí khu vực để phương tiện giao thông của cán bộ, công chức, viên chức và người đến giao dịch, làm việc. Không thu phí gửi phương tiện giao thông của người đến giao dịch, làm việc”.
Thế nhưng gần đây, nhiều người dân đã gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh: Người dân đến giao dịch, làm việc tại trụ sở UBND quận 1 (TPHCM) vẫn bị thu phí gửi xe.
Thu phí gửi xe của người dân đến trụ sở UBND quận 1 ảnh 1 Bãi giữ xe trong khuôn viên trụ sở UBND quận 1 ngang nhiên đề bảng thu phí 5.000 đồng/lượt, và người dân đến giao dịch, làm việc tại UBND quận 1 vẫn phải mất tiền gửi xe
Vào tháng 8, bãi giữ xe không phép trên vỉa hè Công xã Paris (quận 1) đã bị UBND quận 1 dẹp bỏ để trả lại mỹ quan đô thị cho trung tâm TPHCM. Đây là bãi xe chủ yếu phục vụ người dân đến giao dịch, làm việc tại UBND quận 1, Bưu điện TPHCM và đường sách Nguyễn Văn Bình. Vì vậy, khi bãi giữ xe này bị dẹp, nơi đây thiếu chỗ gửi xe. Mới đây, UBND quận 1 đã dành một phần khuôn viên ở cổng phụ (sát vỉa hè nơi đặt bãi giữ xe cũ) để giữ xe cho khách tới giao dịch, làm việc tại trụ sở UBND quận 1 và khách đến đường sách Nguyễn Văn Bình. Nay bãi giữ xe trong khuôn viên trụ sở UBND quận 1 ngang nhiên đề bảng thu phí 5.000 đồng/lượt, và người dân đến giao dịch, làm việc tại UBND quận 1 vẫn phải mất tiền gửi xe.
Lâu nay, lãnh đạo UBND TPHCM vẫn thường nhắcnhở các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn TP, phải tổ chức tốt việc trông giữ xe không thu phí của người dân đến giao dịch, làm việc; đồng thời phải bố trí khu vực để xe và thực hiện niêm yết bảng “giữ xe miễn phí” ở vị trí thuận tiện để người dân dễ nhận biết. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu sai quy định này.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2021 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nhà chung cư, các vấn đề kỹ thuật, diện tích căn hộ… Theo đó, Bộ Xây dựng chính thức cho phép xây dựng căn hộ chung cư 25m2 từ ngày 5-7-2021. Đây là tín hiệu đầy kỳ vọng về nguồn cung nhà ở phù hợp với người thu nhập thấp ở đô thị.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.