Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

SGGPO
“Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, tai nạn đáng tiếc xảy ra, cần rà soát chấn chỉnh, bảo đảm an toàn tính mạng người dân”, Thủ tướng nói.

Tin liên quan

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VH-TT và DL cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, du lịch đang tăng trưởng khá cao, Việt Nam là một trong 12 quốc gia tăng trưởng du lịch cao nhất  thế giới.

Nhìn chung cả quốc tế và nội địa đều tăng so với năm 2016. Tốc độ tăng trưởng ổn định, các tháng đều tăng 29-30% so với cùng kỳ. Các thị trường cũng tăng ổn định, nhất là các thị trường châu Âu.

Các tỉnh thành trọng điểm về du lịch tăng đồng đều. Đặc biệt, 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố Formosa năm nay không những phục hồi mà còn tăng trưởng cao hơn những năm trước.

Năm nay, năng lực cạnh tranh về du lịch của chúng ta tăng 8 bậc (lên mức 67/135 quốc gia). Tuy nhiên, vẫn còn thấp so với các nước xung quanh, trong đó có Thái Lan.

Bộ trưởng Bộ VH-TT và DL cho biết, ngành sẽ triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm nâng cao chất lượng du lịch, đạt tăng trưởng cao. Trong đó có đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, tiếp tục quan tâm tới các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Mỹ, các nước châu Âu; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; tập trung xử lý hành vi đeo bám, chèn ép khách, đảm bảo an toàn tại các khu du lịch…

Ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng kêu gọi các địa phương chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng nhân lực và cơ sở hạ tầng cho ngành du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, phát triển du lịch đi liền với chấn chỉnh công tác quản lý, nhất là nâng cao chất lượng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, các lễ hội truyền thống. “Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, tai nạn đáng tiếc xảy ra, cần rà soát chấn chỉnh, bảo đảm an toàn tính mạng người dân”, Thủ tướng nói.

Đồng thời, Thủ tướng đề nghị Bộ Ngoại giao chỉ đạo các đại sứ quán phải công khai thông tin về visa điện tử trên trang web của các đại sứ quán, bởi theo Thủ tướng được biết thì chưa có đại sứ quán nào làm việc này.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

VTV Awards 2021 vừa công bố những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1. Trong đó, ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đã lộ diện những cái tên nổi bật như: Hoa hậu H’Hen Niê, rapper Hà Lê, rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Trần Ly Ly…

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.