Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo công đoàn tại các doanh nghiệp Nhà nước tham gia Hội đồng quản trị

Tại buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến về một số kiến nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Theo đó, giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tập trung soạn thảo những quy định chung về thỏa ước lao động giữa người lao động ở doanh nghiệp. Trước mắt, việc ký thỏa ước lao động có thể triển khai thí điểm ở các doanh nghiệp dệt may, da giày, bưu điện, dầu khí.

Ngoài ra, Thủ tướng đồng ý việc công đoàn tại các doanh nghiệp Nhà nước đang tiến hành cổ phần hóa được mua khoảng 5% cổ phần ưu đãi bằng kinh phí tự có của công đoàn, để đại diện của công đoàn có thể tham gia Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

T.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: