Bầu cử Hạ viện Jamaica

Thủ tướng không công nhận kết quả kiểm phiếu

Theo Reuters ngày 4-9, nữ Thủ tướng đương nhiệm Jamaica Portia Miller Simpson, lãnh đạo đảng Quốc gia nhân dân (PNP), cho biết, đảng này sẽ không thừa nhận ngay lập tức kết quả bỏ phiếu Hạ viện hôm 3-9 vì tỷ lệ phiếu quá sít sao.

Trước đó, Giám đốc Ủy ban bầu cử Jamaica Danville Walker công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử cho thấy, đảng Lao động Jamaica (JLP) đối lập đã giành chiến thắng với tỷ lệ sít sao 31 trên tổng số 60 ghế tại Hạ viện, đủ để chủ tịch JLP, ông Bruce Golding, trở thành Thủ tướng mới. Kết quả trên cũng chấm dứt thời gian cầm quyền trong gần 20 năm của đảng PNP sau 5 lần bầu cử thắng lợi liên tiếp.

Nhiều người ủng hộ đảng PNP cầm quyền đã nổ súng tại một nhà thờ phía Đông thủ đô Kingston sau khi tranh cãi với những người thuộc phe JLP. Quân đội và cảnh sát hiện đã kiểm soát khu vực trên.

V.L. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”