Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chăm sóc và bảo vệ tốt hơn sức khỏe nhân dân

(SGGP).- Ngày 15-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự tổng kết công tác y tế năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016 và nhiệm vụ chủ yếu giai đoạn 2016-2020 do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả khá toàn diện mà ngành y tế đạt được trong năm 2015 nói riêng cũng như trong cả giai đoạn 5 năm 2011-2015. Đồng thời khẳng định ngành y tế đã có nhiều bước tiến quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và những kết quả đạt được đã đóng góp quan trọng vào thành quả phát triển chung của đất nước. Đề cập tới những nhiệm vụ của ngành y tế trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, ngành y tế cần phát huy những kết quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, hướng tới mục tiêu cuối cùng là chăm sóc và bảo vệ tốt hơn nữa sức khỏe nhân dân. Thủ tướng yêu cầu ngành y tế cần tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tập trung chỉ đạo thường xuyên, liên tục đối với công tác y tế dự phòng chủ động ứng phó, phòng chống với các loại dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh theo mùa. Trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, phải thực hiện đồng bộ các giải pháp từ tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức và hiểu rõ về dịch bệnh, các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe cho tới y tế dự phòng. Đồng thời, chủ động phối hợp với các bộ, ngành hữu quan triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa dịch bệnh từ các nguồn thực phẩm không bảo đảm.

Trong lĩnh vực khám chữa bệnh, Thủ tướng chỉ rõ ngành y tế cần tiếp tục nâng cao hơn nữa năng lực, chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho nhân dân từ tuyến cơ sở ở cấp xã, phường cho tới tuyến trung ương, gắn liền với đó là thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm quá tải bệnh viện. Quan tâm đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế vừa có năng lực, tay nghề, trình độ chuyên môn giỏi; vừa có y đức tốt, hết lòng phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân. Quan tâm thúc đẩy xây dựng các bệnh viện vệ tinh, nâng cấp, đầu tư trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, cập nhật, ứng dụng mạnh kỹ thuật, công nghệ cao vào khám chữa bệnh, chăm sóc y tế cho nhân dân; gắn kết chặt chẽ các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện với các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến cuối. Tiếp tục thực hiện tốt công tác bao phủ bảo hiểm y tế, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đã được đề ra cho năm 2016 cũng như cho cả giai đoạn 2016-2020.


KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).